Đại hội Đảng bộ Cơ quan Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh lần thứ XV

Thứ Ba, 10/03/2020, 18:58 [GMT+7]
.
.

Trong 2 ngày 9 và 10/3, Đảng bộ Cơ quan Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ được Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm.

Quang cảnh đại hội
Quang cảnh đại hội.

Đến dự có lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, lãnh đạo 26 tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Cơ quan VKSND tỉnh đã tiếp tục phát huy những thế mạnh, chủ động khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành và công tác xây dựng Đảng. Cụ thể, các chỉ tiêu nghiệp vụ do đơn vị thực hiện đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, không để xảy ra tình trạng oan sai; tỷ lệ án trả hồ sơ để điều tra bổ sung do lỗi của kiểm sát viên được hạn chế thấp nhất. Cùng với đó, Viện KSND tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên trách khác làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các giải pháp để phòng ngừa vi phạm trong giải quyết các vụ, việc liên quan đến quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, góp phần giảm thiểu các khiếu kiện hành chính…

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025.

Song song với đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức quần chúng được Đảng bộ Cơ quan Viện KSND tỉnh triển khai đồng bộ, hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã phân công theo dõi, giúp đỡ và kết nạp 12 đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được Đảng bộ thực hiện nghiêm túc. Nhờ vậy, trong nhiệm kỳ qua, toàn đơn vị không có trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật.

Với những thành tích đạt được, từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ liên tục được cấp trên công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại hội đã tham luận làm rõ những mặt mạnh, điểm còn hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đồng thời biểu quyết thông qua nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, Đại hội đã đề ra một số nhiệm vụ cụ thể là: Lãnh đạo đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, vượt mức 96 chỉ tiêu nghiệp vụ của ngành, kiên quyết không để xảy ra oan, sai hay bỏ lọt tội phạm, xây dựng cơ quan hằng năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu “Cơ quan văn hoá”; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc, Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; phấn đấu hằng năm 80% đảng viên đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và phấn đấu không có đảng viên vi phạm kỷ luật; phấn đấu cả nhiệm kỳ kết nạp từ 5 đến 6 quần chúng vào Đảng…

Các đại biểu tham gia bầu cử Banh chấp hành Đảng bộ và Bí thư Đảng uỷ khoá XV, nhiệm kỳ 2020-2025
Các đại biểu tham gia bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ và Bí thư Đảng uỷ khoá XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ XV gồm 7 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 3 đồng chí và bầu trực tiếp tại đại hội đồng chí Bí thư Đảng ủy. Theo đó, đồng chí Lương Phúc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh được bầu tái cử nhiệm kỳ 2020-2025 với số phiếu 100%.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng bộ trong nhiệm kỳ qua. Kết quả đó đã góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để tỉnh phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan tỉnh tặng hoa, chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Đảng bộ Viện KSND tỉnh khoá XV
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa, chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Đảng bộ Viện KSND tỉnh khoá XV.

Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ Cơ quan Viện KSND tỉnh, đồng thời đề nghị Đại hội thảo luận làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản trong thời gian tới như: Triển khai các giải pháp xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; lãnh đạo chuyên môn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện cho các tổ chức quần chúng hoạt động hiệu quả…

Quang Minh
 

.
.
.
.
.
.
.
.