Phong trào thi đua quyết thắng ở Đồn Biên phòng Hải Hòa

Thứ Tư, 12/02/2020, 10:04 [GMT+7]
.
.

Đồn Biên phòng (BP) Hải Hòa có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 13,5km đường biên giới quốc gia tiếp giáp với Trung Quốc; quản lý địa bàn biên phòng là phường Hải Hòa, TP Móng Cái. Để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, thời gian qua, đơn vị đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, cổ vũ, động viên CBCS toàn đơn vị.

CBCS Đồn BP Hải Hòa tích cực tham gia phong trào thi đua
CBCS Đồn BP Hải Hòa tích cực tham gia phong trào thi đua "Đơn vị, Đồn BP tăng gia sản xuất giỏi".

Trung tá Nguyễn Đức Danh, Đồn trưởng Đồn BP Hải Hòa cho biết: Địa bàn đơn vị phụ trách nằm ở khu vực trung tâm thành phố, nơi tập trung đông dân cư, nhất là có nhiều người từ nơi khác đến tạm trú làm ăn nên tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ANTT.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Đồn BP Hải Hòa đã tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp công tác biên phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm.

Đặc biệt, hằng năm, bám sát chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đều sớm xây dựng kế hoạch, xác định mục tiêu, chỉ tiêu thi đua quyết thắng sát với nhiệm vụ, tình hình thực tiễn và tổ chức quán triệt, phát động, đăng ký giao ước thi đua đến từng tổ đội công tác và tất cả CBCS.

Đơn vị còn chú trọng định hướng tư tưởng, hướng dẫn hành động, nâng cao nhận thức về tình hình nhiệm vụ, xây dựng bản lĩnh chính trị, niềm tin cho bộ đội; kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; chủ động phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Cùng với đó, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm, gần gũi để kịp thời nắm bắt tư tưởng của CBCS, trên cơ sở đó đề ra biện pháp giáo dục hiệu quả. Đồng thời, quán triệt cho CBCS nắm chắc nhiệm vụ, tư tưởng chỉ đạo, chủ trương, đối sách của cấp trên trong tuần tra, kiểm soát bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị còn chỉ đạo các tổ, đội công tác chú trọng tổ chức các đợt thi đua đột kích, thi đua cao điểm trong từng thời điểm phù hợp, nhằm tập trung đột phá vào thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, những khâu then chốt.

Cùng với đó, tích cực phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương sáng trong công tác phòng, chống mọi biểu hiện phô trương, hình thức. Qua đây, tạo cho phong trào thi đua phát triển ngày càng thực chất, có chiều sâu và có sức lan tỏa trong toàn đơn vị.

CBCS Đồn BP Hải Hòa thực hiện nhiệm vụ quan sát biên giới.
CBCS Đồn BP Hải Hòa thực hiện nhiệm vụ quan sát biên giới.

Hưởng ứng các phong trào thi đua, CBCS trong đơn vị đã và đang nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhờ đó, chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của CBCS trong đơn vị ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng Đảng bộ, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh toàn diện.

Nổi bật, trong năm 2019, hưởng ứng các phong trào thi đua quyết thắng, đơn vị đã tổ chức 1.556 lượt tổ với 6.112 CBCS gác, quan sát, tuần tra kiểm soát biên giới. Qua đó, đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 15 vụ/20 đối tượng xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới; phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan bắt giữ 2 vụ/2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; 3 vụ/ 4 đối tượng vận chuyển hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ... 

Đơn vị còn thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình địa bàn, với các cơ quan chức năng của địa phương để cùng phối hợp tấn công, trấn áp tội phạm. Nổi bật, trong năm, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 24 buổi, với 75 cán bộ chiến sỹ tham gia tuyên truyền cho trên 3.800 lượt người dân, nắm và thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phối hợp duy trì hiệu quả hoạt động của 5 tổ tự quản đường biên, cột mốc, biên giới; tổ chức cho 4.195 hộ dân ký cam kết thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. 

Với nỗ lực trong công tác, đặc biệt là triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua quyết thắng, những năm qua, Đồn BP Hải Hòa đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xây dựng tuyến biên giới Quảng Ninh luôn hòa bình, ổn định và phát triển.

Nguyễn Chiến

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.