Chiến sĩ trinh sát yêu nghề

Thứ Sáu, 21/02/2020, 10:54 [GMT+7]
.
.

Hơn 10 năm làm công tác trinh sát đặc nhiệm, thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Vũ Văn Hiệp, Trung đội Trinh sát đặc nhiệm, Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu (Bộ CHQS tỉnh), luôn nỗ lực, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, đạt nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Thượng úy QNCN Vũ Văn Hiệp được Đảng ủy quân sự tặng giấy khen trong học  tập phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ giai đoạn 2014 - 2019
Thượng úy Vũ Văn Hiệp được Đảng ủy Quân sự tỉnh tặng giấy khen trong thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2014-2019.

Những cơn mưa đầu xuân khiến cho tiết trời thêm lạnh, nhưng trên bãi tập, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Trinh sát (Bộ CHQS tỉnh) vẫn hăng say rèn luyện. Vừa làm mẫu động tác vượt qua các chướng ngại vật, vừa tận tình hướng dẫn các chiến sĩ trong thực hành, thượng úy Vũ Văn Hiệp thể hiện đúng như cái tên “Hiệp trinh sát” mà cán bộ, chiến sĩ đơn vị yêu mến dành cho anh. Hơn 10 năm gắn bó với Đại đội Trinh sát không chỉ tôi luyện Vũ Văn Hiệp trở nên rắn rỏi, mà còn làm cho anh hiểu và gần gũi chiến sĩ, say mê với công việc hơn.

Sinh sống gần đơn vị quân đội nên từ nhỏ Vũ Văn Hiệp luôn mong ước được khoác trên mình bộ quân phục bộ đội. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Trinh sát, anh được điều về công tác tại Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh. Nói về công việc của mình, Vũ Văn Hiệp tâm sự: Công việc của trinh sát đặc nhiệm rất vất vả, gian nan, nhưng càng làm, càng gắn bó, tôi lại càng đam mê. Tôi rất thích tìm tòi cái mới, nghiên cứu để đúc rút kinh nghiệm, không chỉ cho bản thân trong thực hiện nhiệm vụ, mà còn có thể chia sẻ, giúp đỡ cho anh em trong đơn vị để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng úy QNCN Vũ Văn Hiệp huấn luyện võ cho chiến sỹ
Thượng úy Vũ Văn Hiệp huấn luyện võ thuật cho chiến sĩ.

Huấn luyện khí công, công phá là nội dung mới và nguy hiểm, đòi hỏi người tập phải có tố chất, sức khỏe và tinh thần dũng cảm. Mặc dù nguy hiểm là vậy, nhưng Vũ Văn Hiệp luôn gương mẫu xung phong đi đầu. Anh luôn tích cực nghiên cứu tìm tòi, luyện tập thêm ngoài giờ, học hỏi kinh nghiệm từ chỉ huy và đơn vị bạn, nắm chắc kỹ thuật và cách vận khí. Từ đó làm mẫu và hướng dẫn anh em thực hành, với các nội dung như: Vận khí dùng yết hầu uốn cong thanh sắt, nằm trên mảnh chai cho vật nặng đè lên người, dùng tay không công phá gạch, ngói...

Đại úy Tô Sỹ Dương, Chính trị viên Đại đội Trinh sát, nhận xét: Thượng úy Vũ Văn Hiệp là người tận tụy, mẫn cán với công việc. Trước những tình huống, bài tập khó, đồng chí Hiệp luôn là người nhận trải nghiệm đầu tiên.

Từ những nỗ lực trong công tác, thượng úy Vũ Văn Hiệp nhiều năm được khen thưởng Chiến sĩ tiên tiến, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Anh còn là một trong 21 cá nhân được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh tôn vinh, khen thưởng tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2014-2019 và là đảng viên tiêu biểu trong thực hiện nghị quyết của đảng bộ các cấp giai đoạn 2015-2020.

Phạm Hà (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.