Thanh niên Quảng Ninh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ Năm, 23/01/2020, 18:46 [GMT+7]
.
.

Trong không khí rộn ràng đón Tết cổ truyền của dân tộc, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở khắp các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Trong suy nghĩ của mỗi tân binh, những ngày này thật nhiều cảm xúc, vừa vui Tết, vừa háo hức mong đợi được khoác trên mình chiếc áo xanh màu lính, để được phấn đấu rèn luyện trong môi trường quân đội, để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm những trang sử vàng truyền thống của quê hương Đất mỏ Anh hùng.

Tân binh Nguyễn Đức Hoàn, ở phường Cẩm Đông (TP Cẩm Phả), cho biết: “Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi đã xác định phải cống hiến sức lực, trí tuệ, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Chính vì thế tôi đã tình nguyện nhập ngũ đợt này. Sau khi vào môi trường quân đội, tôi sẽ quyết tâm rèn luyện để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ, không phụ sự tin tưởng của giai đình và cấp ủy chính quyền địa phương”.

Lãnh đại Ban CHQS huyện Hải Hà đến thăm, tặng quà Tết gia đình thanh niên Phùn Dùng Cắm, bản Tài Phố, xã Quảng Đức (Hải Hà).
Lãnh đạo Ban CHQS huyện Hải Hà đến thăm, tặng quà Tết gia đình thanh niên Phùn Dùng Cắm, bản Tài Phố, xã Quảng Đức (Hải Hà).

Cùng niềm vui được chuẩn bị lên đường nhập ngũ, thanh niên Phùn Dùng Cắm, bản Tài Phố, xã Quảng Đức (Hải Hà) cho biết: “Bảo vệ đất nước là vinh dự của mỗi thanh niên, nhất là tuổi trẻ thì càng phải làm những việc thật sự xứng đáng. Dù sắp tới phải xa gia đình, xa người thân, song em rất yên tâm với con đường đã chọn và càng quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ quân đội giao cho, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của địa phương, gia đình, bạn bè”.”

Trao đổi với chúng tôi Thượng tá Khúc Thành Dư, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, cho biết: Năm nay, tỉnh Quảng Ninh được giao tuyển chọn và gọi 1.900 công dân nhập ngũ, bàn giao cho 10 đơn vị quân đội. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu này, từ nhiều tháng qua, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương đã triển khai thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ, đúng luật, bảo đảm công bằng, dân chủ và đã tuyển chọn được những thanh niên ưu tú nhất.

Đặc biệt, điều đáng mừng trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của tỉnh năm nay là số lượng thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ trên địa bàn tỉnh tăng cao so với các năm trước, trong đó nhiều em đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học. 

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2020 được các địa phương trên địa bàn tỉnh gấp rút hoàn thành, bảo đảm cho ngày lên đường nhập ngũ của thanh niên thực sự là ngày hội của toàn dân.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, thanh niên Quảng Ninh sẽ vững bước, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và quân đội giao phó.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.