Đảng bộ Quân sự TP Hạ Long: Chu đáo các bước chuẩn bị đại hội

Thứ Hai, 13/01/2020, 05:12 [GMT+7]
.
.

Đảng bộ Quân sự TP Hạ Long được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh lựa chọn tiến hành đại hội trước trong khối các đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh. Do đó, toàn đơn vị đã tập trung triển khai các khâu, các bước theo đúng hướng dẫn của cấp trên.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức bàn giao chức danh Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự TP Hạ Long để chuẩn bị nhân sự cho khoá mới.
Bộ CHQS tỉnh tổ chức bàn giao chức danh Chính trị viên Ban CHQS TP Hạ Long.

Thượng tá Tạ Văn Biên, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS TP Hạ Long, cho biết: Đảng bộ Quân sự TP Hạ Long được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh lựa chọn tiến hành đại hội trước trong khối các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh. Do đó, toàn đơn vị đã tập trung triển khai các khâu, các bước theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Theo kế hoạch, đơn vị tiến hành đại hội các chi bộ trong tháng 2 và Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tiến hành trong tháng 3 năm nay. Hiện công tác nhân sự đã được kiện toàn, các tiểu ban phục vụ đại hội đã được thành lập đi vào hoạt động; hệ thống văn kiện cũng cơ bản hoàn thành để báo cáo cấp trên.

Quán triệt các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng,  các quy định, kết luận, hướng dẫn của Trung ương về đại hội đảng nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy Quân sự TP Hạ Long đã tổ chức hội nghị để thống nhất đề cương chuẩn bị đại hội. Trong đó, chú trọng quán triệt đến các cấp ủy, chỉ huy nghiên cứu, cụ thể hóa các văn bản của trên sát với đặc điểm, nhiệm vụ của Đảng bộ, cơ quan, đơn vị mình, nhằm thực hiện tốt công tác chuẩn bị tổ chức đại hội theo đúng yêu cầu với phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển...

Toàn đơn vị đã chú trọng phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phát huy cao quy chế dân chủ ở cơ sở để khích lệ CBCS tích cực tham gia giới thiệu những đồng chí thực sự tiêu biểu tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025... Đến nay, tình hình tư tưởng của CBCS trong đơn vị luôn ổn định, chấp hành tốt mọi quy định và đều thể hiện quyết tâm cao nhất góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố nhiệm kỳ tới...

Công tác nhân sự đã được Đảng bộ Quân sự TP Hạ Long triển khai đúng nguyên tắc, quy định, coi trọng chất lượng, số lượng và cơ cấu hợp lý. Đảng bộ đã quán triệt, thực hiện nghiêm tiêu chuẩn cấp ủy viên theo chỉ đạo của cấp trên, kiên quyết không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng, phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút, thiếu gương mẫu, mất đoàn kết, cục bộ... Với việc rà soát, đánh giá đúng năng lực, phẩm chất, lắng nghe đầy đủ các ý kiến đánh giá, nhân sự cho cấp ủy khóa mới của đơn vị đã được thông qua với sự thống nhất cao của tập thể.

Cán bộ Cơ quan Chính trị Ban Chỉ huy Quân sự TP Hạ Long tổ chức in ấn tài liệu phục vụ nghiên cứu, quán triệt Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố. Ảnh: Quang Minh chụp ngày 1/1/2019
Cán bộ Cơ quan Chính trị Ban CHQS TP Hạ Long chuẩn bị tài liệu phục vụ nghiên cứu, quán triệt Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố.

Công tác chuẩn bị văn kiện được Đảng bộ Quân sự TP Hạ Long thảo luận kỹ. Cán bộ, đảng viên phát huy tốt tinh thần, trách nhiệm tham gia đóng góp xây dựng văn kiện đại hội khoa học, chu đáo, đánh giá đúng, trung thực, khách quan tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ trước. Đồng thời, tập trung làm rõ những khuyết điểm, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, trách nhiệm của tập thể, cá nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và đề ra phương hướng, mục tiêu, giải pháp.

Đặc biệt, chi ủy, chỉ huy từng bộ phận trực thuộc đã bàn bạc, xây dựng văn kiện, đề cương báo cáo phân tích toàn diện các mặt công tác trong nhiệm kỳ qua, tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cán bộ, đảng viên. Kết quả lấy ý kiến của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã cung cấp cho Đảng ủy những đánh giá chính xác để xây dựng Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 toàn diện hơn.

Trung tá Lê Văn Khương, Chính trị viên phó, Ban CHQS TP Hạ Long, cho biết: Bằng tinh thần tích cực, khẩn trương, đến nay công tác chuẩn bị đại hội các chi bộ trực thuộc tiến tới Đại hội Đảng bộ Quân sự thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 được triển khai đúng kế hoạch. Hiện toàn lực lượng đang tích cực thực hiện các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, phối hợp tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa an toàn tuyệt đối.

Quang Minh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.