Vững niềm tin với Đảng

Thứ Hai, 16/12/2019, 16:20 [GMT+7]
.
.

Trở thành đảng viên là mục tiêu cao cả, là động lực và niềm tự hào của tuổi trẻ Quảng Ninh để tiếp bước truyền thống cha anh, cùng nhau nỗ lực, đóng góp công sức xây dựng quê hương đất nước. Ý thức được trách nhiệm trước Đảng, nhận thức đầy đủ về thời cơ và thách thức, với niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, tuổi trẻ Quảng Ninh nguyện ra sức học tập, rèn luyện, lao động, bằng những việc làm cụ thể, góp phần xây dựng Đảng ngày càng phát triển lớn mạnh.

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường THPT Chuyên Hạ Long Bùi Hải Linh: "Nỗ lực phấn đấu, nâng cao năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình"

Là một đảng viên, tôi luôn xác định phải kiên định lập trường cách mạng, không dao động trước bất kỳ khó khăn, thử thách nào; tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để nâng cao tinh thần cách mạng, trau dồi hiểu biết về chính trị, tư tưởng và năng lực công tác của mình; hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và nhiệm vụ của tổ chức đảng, đoàn thể Trường THPT Chuyên Hạ Long giao cho.

Đồng thời, gắn bó với tập thể, với đồng nghiệp, bạn bè trong đơn vị công tác, với bà con làng xóm, khối phố; tôn trọng, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau; tích cực hưởng ứng các phong trào, các hoạt động triển khai thực hiện chủ trương, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ đề ra với tinh thần chủ động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu cao nhất.

Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Lý Thái Linh: "Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng"

Công tác phát triển Đảng trong đoàn viên thanh niên là một trong những nhiệm vụ then chốt của Đoàn, nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho Đảng. Nhiệm vụ này thời gian qua đã được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh quan tâm, chú trọng với mục tiêu xây dựng tổ chức Đoàn thật sự là người bạn tin cậy của thanh niên, đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp và xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Chúng tôi cũng thường xuyên, tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chủ động tham mưu về công tác phát triển đảng viên trẻ; xây dựng và đề xuất chỉ tiêu phát triển Đảng cho từng năm. Trong đó, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới trong đội ngũ đoàn viên thanh niên thông qua giáo dục chính trị, tư tưởng cho đến triển khai sâu rộng các phong trào thanh niên.  

Bí thư Chi đoàn Khách sạn Mường Thanh, Hạ Long Đoàn Thị Kim Liên: "Tin tưởng tuyệt đối vào Đảng"

Là một đảng viên, tôi luôn xác định phải tiên phong, gương mẫu đi đầu trong mọi việc. Trước hết là tiên phong, gương mẫu trong tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phẩm chất chính trị; gương mẫu đi đầu trong các hoạt động thực tiễn, trong học tập, rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt; tiên phong, gương mẫu trong phong cách sống, phong cách làm việc, có cuộc sống đời thường, dung dị gắn bó với đồng chí, đồng nghiệp; giữ mối quan hệ chặt chẽ với quần chúng nhân dân, đặc biệt là ở khu dân cư.

Cùng với đó, luôn phải xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên, luôn tin tưởng tuyệt đối và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bắt đầu hành động từ những việc nhỏ nhất.

Sinh viên Nguyễn Anh Quyết, lớp Đại học lữ hành K4C, Khoa du lịch, Trường Đại học Hạ Long - "Tham gia tích cực vào các phong trào"

Là một người trẻ, tôi nhận thấy rằng việc có ý nghĩa nhất chính là được tham gia đóng góp công sức của mình xây dựng quê hương, đất nước bằng những hành động thiết thực nhất. Như tôi là một sinh viên, trước mắt, phải chú tâm vào học tập, đạt được kết quả, thành tích tốt. Cùng với đó, là chú trọng nâng cao kiến thức xã hội, các kỹ năng mềm, tích cực tham gia các phong trào của khoa, của nhà trường hoặc của các tổ chức, đoàn thể phát động.

Tôi cũng tin rằng, đội ngũ thanh niên chúng tôi với lòng nhiệt huyết, ham muốn cống hiến, cùng với sự dìu dắt, chỉ bảo của thế hệ đi trước, chắc chắn sẽ xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Yến Vy (thực hiện)

.
.
.
.
.
.
.
.