Thủ kho quân khí tận tụy

Thứ Bảy, 21/12/2019, 06:52 [GMT+7]
.
.

Hơn 10 năm gắn bó với nghề thủ kho, dù công việc vất vả, song với tinh thần chịu khó, cần mẫn, ham học hỏi và trách nhiệm, tận tụy trong công tác, nhiều năm qua, Đại uý Lê Đức Tuấn, thủ kho quân khí Ban CHQS TX Quảng Yên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ đó, góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, kho tàng, vũ khí cũng như chất lượng của công tác huấn luyện tại đơn vị, được đồng đội và chỉ huy đơn vị đánh giá cao.

Năm 2019, anh được Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ;
Năm 2019, Đại úy Lê Đức Tuấn được Bộ CHQS tỉnh biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ".

Tốt nghiệp Trường Trung cấp Kỹ thuật quân khí năm 2004, Đại úy Lê Đức Tuấn được điều động về công tác tại Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh). Năm 2013, anh được điều động về Ban CHQS TX Quảng Yên và được cấp trên giao nhiệm vụ giữ gìn và quản lý một khối lượng lớn tài sản của quân đội.

Trong suốt những năm tháng gắn bó với cương vị thủ kho, Đại úy Lê Đức Tuấn luôn tìm tòi, học hỏi, nắm chắc tính năng tác dụng của từng loại vũ khí, cũng như yêu cầu trong bảo quản, cất chứa vũ khí trang bị, đạn dược. Đại úy Lê Đức Tuấn chia sẻ: “Tôi luôn nhận thức sâu sắc lời dạy của Bác “lương thực, vũ khí là mồ hôi nước mắt của đồng bào, là xương máu của bộ đội…" vì vậy, phải quý trọng nó, phải tiết kiệm, ngăn nắp, phải sử dụng hợp lý. Từ đó, để bảo đảm an toàn cho hệ thống kho, hằng ngày tôi phải theo dõi chặt chẽ nhiệt độ, độ ẩm; kiểm tra tình trạng kho tàng, chất lượng tường, nền, mái và các công trình, trang thiết bị phòng chống cháy nổ như ụ phòng nổ, cột thu lôi chống sét, kịp thời phát hiện, khắc phục các sự cố hỏng hóc. Quá trình bảo quản, bảo dưỡng luôn thận trọng, không lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm các quy trình công nghệ, quy định, quy tắc bảo quản, bảo dưỡng”.

Đặc biệt, trước thực trạng vũ khí trang bị kỹ thuật, đạn dược của đơn vị được sản xuất từ lâu, lại đã qua nhiều năm sử dụng nên ngày càng xuống cấp, anh đã tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chỉ huy đơn vị nhiều biện pháp hữu hiệu để quản lý, sử dụng kho tàng an toàn, hiệu quả. Đồng thời, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Do vậy, trong mỗi đợt diễn tập, huấn luyện, vũ khí trang bị kỹ thuật, đạn dược của lực lượng vũ trang thị xã luôn được bảo đảm kịp thời, đầy đủ, đúng chủng loại, chất lượng tốt, góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Với cương vị thủ kho, Đại úy Lê Đức Tuấn luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc.
Với cương vị thủ kho, Đại úy Lê Đức Tuấn luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc.

Trong công tác bảo đảm quân trang, anh luôn chủ động nắm chắc quân số, xây dựng kế hoạch đảm bảo quân trang trong từng mùa vụ. Với quân trang dùng chung, quân trang niên hạn anh đều theo dõi, ghi chép, đăng ký sổ sách cho từng người. Nhờ đó, quân trang luôn bảo đảm kịp thời, chính xác, không để nhầm lẫn, sai sót.

Nhận xét về Đại úy Lê Đức Tuấn, Thủ kho quân khí, Thượng tá Phạm Hữu Đạo, Chỉ huy trưởng Ban CHQS TX Quảng Yên, cho biết: “Đại úy Lê Đức Tuấn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, không ngại khó khăn, gian khổ. Đồng thời, chủ động tham mưu, đề xuất kịp thời với cấp ủy, chỉ huy nhiều biện pháp thực hiện hiệu quả, góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Với những cố gắng, nỗ lực trong công tác, nhiều năm liền, Đại úy Lê Đức Tuấn được các cấp khen thưởng. Năm 2017, 2018 anh được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Năm 2019, anh được Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ; học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2014-2019)”.

Trúc Linh – Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.