Sở Ngoại vụ: Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại

Chủ Nhật, 29/12/2019, 17:50 [GMT+7]
.
.

Chiều 29/12, Sở Ngoại vụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2019, Sở Ngoại vụ đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo tỉnh tổ chức đón tiếp nhiều đoàn quốc tế quan trọng đến thăm, làm việc tại tỉnh, đảm bảo nghi lễ ngoại giao, lưu lại trong các đoàn khách quốc tế những tình cảm tốt đẹp. Đồng thời đã thực hiện tham mưu cho UBND tỉnh cho phép các đoàn đi công tác nước ngoài đạt hiệu quả và mục đích đề ra theo đúng Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 09/10/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về “Tăng cường quản lý các đoàn và cán bộ, công chức, viên chức đảng viên của tỉnh đi công tác nước ngoài”.

Công tác quản lý biên giới trên bộ, trên biển được triển khai theo đúng tinh thần các văn kiện pháp lý về biên giới, lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã ký kết góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị, ổn định và phát triển lâu dài. Công tác tham mưu triển khai các biên bản, thỏa thuận quốc tế đã ký kết được thực hiện tích cực, hiệu quả.

Công tác quản lý hoạt động của các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại địa phương đảm bảo tuân thủ các quy định của luật pháp, Chính phủ Việt Nam đối với các hoạt động của tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

Đồng chí Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể Sở Nội vụ có thành tích xuất sắc trong năm 2019
Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Sở Ngoại vụ trong năm 2019.

Về nhiệm vụ trong năm 2020, đồng chí yêu cầu Sở Ngoại vụ tiếp tục tham mưu xây dựng kế hoạch đối ngoại và triển khai hiệu quả gắn với định hướng chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trên tinh thần thắt chặt quản lý các đoàn công tác của cán bộ, đảng viên đi nước ngoài; chú trọng đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, hội nhập quốc tế; tổ chức thực hiện các thỏa thuận đã ký.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Sở ngoại vụ cần làm tốt công tác thông tin đối ngoại, phối hợp quảng bá hình ảnh, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng thế mạnh của tỉnh thu hút sự quan tâm và gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế.
   

Việt Hưng

.
.
.
.
.
.
.
.