Quy định chế độ thông tin, báo cáo nhanh những vấn đề phức tạp, việc đột xuất phát sinh trên địa bàn tỉnh

Thứ Hai, 30/12/2019, 15:53 [GMT+7]
.
.

Ngày 28/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy định số 1957-QĐ/TU về chế độ thông tin, báo cáo nhanh những vấn đề phức tạp, việc đột xuất phát sinh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối tượng áp dụng quy định là các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy; huyện, thị xã, thành ủy; các đảng đoàn, ban cán sự đảng, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh; sở, ban, ngành; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh.

Vấn đề phức tạp, sự việc đột xuất phát sinh, bao gồm những vụ việc sau: Là các vụ việc vừa xảy ra, khi xử lý có tác động đến chính trị, đối ngoại; quốc phòng, an ninh; vụ việc nghiêm trọng, phức tạp khác mà dư luận xã hội quan tâm; vụ việc về tai nạn lao động, tai nạn giao thông, cháy nổ, ngộ độc an toàn thực phẩm, sạt lở đất đá, bão, lũ lụt, sự cố về điện, đê điều, đập thủy lợi… gây hậu quả nghiêm trọng đến tài sản, gây chết người hoặc làm bị thương nhiều người.

Khi vụ việc xảy ra, người đứng đầu địa phương, đơn vị có vụ việc xảy ra có trách nhiệm xử lý và kịp thời báo cáo ngay với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy để kịp thời chỉ đạo, xử lý tình hình. Nội dung báo cáo phải cụ thể, rõ ràng và được thực hiện nghiêm túc trong mọi hoàn cảnh, không giới hạn về thời gian, bao gồm tất cả những ngày nghỉ, ngày lễ, ngày Tết và trong đêm khuya…

Mạnh Trường

.
.
.
.
.
.
.
.