Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy tiếp xã giao đại biểu Techfest

Thứ Tư, 04/12/2019, 17:30 [GMT+7]
.
.

Trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) được tổ chức tại Quảng Ninh, chiều 4/12, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi tiếp xã giao đoàn đại biểu dự sự kiện do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng làm trưởng đoàn.

a
 Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao đại biểu Techfest.

Tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón và trao đổi với đại biểu dự Techfest. Việc Bộ Khoa học và Công nghệ chọn Quảng Ninh để tổ chức Techfest là cơ hội để tỉnh giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mình.

Đồng chí đã giới thiệu khái quát về những đổi mới của Quảng Ninh. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, Quảng Ninh đã có sự thay đổi, phát triển vượt bậc, trở thành một trong những trung tâm kinh tế của khu vực và cả nước. Năm 2019, Quảng Ninh đón 14 triệu lượt khách du lịch, tỉnh sở hữu Kỳ quan - Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và trên 600 điểm đến, các khu di tích.

Hiện tại, Quảng Ninh đang đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ưu tiên phát triển dịch vụ và du lịch; tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước tăng 12,1%, nằm trong nhóm các tỉnh tăng trưởng cao của cả nước. Tỉnh đã quan tâm, dành nguồn lực ưu tiên phát triển hạ tầng cơ sở, hạ tầng giao thông kết nối bằng 3 đường (hàng không, đường bộ và đường biển). Cùng với các nhà đầu tư trong nước, hiện Quảng Ninh đang là địa bàn năng động, nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế.

Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Quảng Ninh đã và đang được lan tỏa rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp; nhiều ý tưởng sáng tạo thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của toàn xã hội. Trên tinh thần đó, đồng chí mong muốn sự kiện Techfest tại Quảng Ninh sẽ thành công rực rỡ, chia sẻ và lan tỏa được nhiều ý tưởng mới. Đây sẽ là cơ hội để thu hút các tập đoàn lớn, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, chung tay hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam phát triển.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao
Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng bày tỏ cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo, đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí cho rằng, những năm qua, Quảng Ninh đã rất thành công trong nhiều lĩnh vực, là nơi có cảnh quan đẹp, hạ tầng hiện đại, rất phù hợp để tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc tế. Việc chọn Quảng Ninh để tổ chức Techfest là muốn giới thiệu đến các nhà đầu tư về mảnh đất hội tụ nhiều tiềm năng này.

Đồng chí hi vọng, sau sự kiện, sẽ có nhiều nhà đầu tư quay lại với Quảng Ninh để tìm hiểu cơ hội đầu tư, mở rộng phát triển kinh doanh.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.