Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Quảng Ninh 30/12 (1959-2019)

Báo chí Quảng Ninh luôn đoàn kết – sáng tạo – trách nhiệm – hiệu quả

Chủ Nhật, 29/12/2019, 13:38 [GMT+7]
.
.

Ngày 29/12, Hội Nhà báo Quảng Ninh tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập 30/12 (1959-2019). Dự lễ có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, cùng hơn 400 hội viên, các nhà báo lão thành.

a
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng 60 năm ngày thành lập Hội Nhà báo Quảng Ninh.
Chi hội Nhà báo Vùng Mỏ - tiền thân của Hội Nhà báo Quảng Ninh ngày nay được thành lập ngày 30/12/1959 với 12 hội viên. Trải qua chặng đường 60 năm trưởng thành và phát triển, lớp lớp phóng viên, hội viên Hội Nhà báo tỉnh đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, dùng ngòi bút và phương tiện tác nghiệp để phục vụ sự nghiệp đấu tranh góp phần giải phóng dân tộc, xây dựng quê hương, đất nước phát triển. Đến nay, Hội đã có 420 hội viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông và các cơ quan thường trú, các câu lạc bộ Nhà báo...
a
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng Hội Nhà báo Quảng Ninh.

Với khẩu hiệu đoàn kết – sáng tạo – trách nhiệm – hiệu quả, 60 năm qua, bằng ý chí và nỗ lực to lớn, đội ngũ những người làm báo Quảng Ninh đã luôn bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thực tiễn sôi động ở Quảng Ninh để thông tin trung thực, phù hợp với lợi ích của tỉnh, của đất nước và của nhân dân; thể hiện rõ chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội; tiếp tục khẳng định vai trò là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội, phản ánh và hướng dẫn dư luận xã hội; làm diễn đàn thực hiện quyền tự do ngôn luận của nhân dân… xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và nhân dân, trở thành một tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp có vị thế trong xã hội và khu vực.

a
Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam trao Bằng Khen cho Hội Nhà báo Quảng Ninh.

Phát biểu khai mạc tại lễ kỷ niệm, đồng chí Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh, Giám đốc, Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh khẳng định: Báo chí Quảng Ninh đã có sự phát triển nhanh chóng về đội ngũ, cơ sở vật chất, công nghệ thông tin, phương thức tác nghiệp. Thông qua những tác phẩm báo chí của mình, đội ngũ người làm báo trên địa bàn đã cổ vũ tinh thần thi đua lao động sáng tạo, xây dựng và bảo vệ quê hương, phát huy sức mạnh của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, phê phán những thói hư, tật xấu, cảnh báo những tệ nạn trong đời sống xã hội, được dư luận ủng hộ, tạo được niềm tin vào công lý.

a
Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Ninh, Giám đốc, Tổng Biên tập Trung tâm Truyền thông tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Báo chí cũng đã quảng bá, góp phần xây dựng hình ảnh một Quảng Ninh với những tiềm năng, lợi thế khác biệt, cơ hội nổi trội; một địa phương năng động, sáng tạo, giàu nhiệt huyết và quyết tâm chính trị cao độ với những đột phá trong thí điểm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là trong xây dựng hệ thống chính trị và thực hiện ba đột phá chiến lược…

Trong chặng đường phát triển tiếp theo, báo chí Quảng Ninh sẽ tăng cường hơn nữa sự gắn kết, đồng hành cùng tỉnh, đất nước trong triển khai các nhiệm vụ mới. Đồng thời, chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần cùng tỉnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị, lan tỏa thương hiệu, hình ảnh một Quảng Ninh năng động, sáng tạo, thực sự là “Nơi cần đến, nơi đáng sống”.

Phát biểu chúc mừng đến Hội Nhà báo Quảng Ninh, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động báo chí tại Quảng Ninh. 

Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh luôn coi trọng vai trò của báo chí, luôn quan tâm, chăm lo xây dựng, chỉ đạo hoạt động báo chí và đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ, đạo đức người làm báo. Đến nay, đội ngũ những người làm báo tại Quảng Ninh đã không ngừng trưởng thành và phát triển, mặt bằng trình độ được nâng cao, đã đóng góp tích cực, đồng hành cùng tỉnh trong việc duy trì và tiếp tục giữ vững đà phát triển KT-XH, làm tốt vai trò là kênh phản biện xã hội tích cực.

a
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí.

Trước bối cảnh báo chí thời kỳ mới đang có bước phát triển nhanh chóng, sự cạnh tranh giữa các loại hình báo chí, tác động của cách mạng khoa học công nghệ... Báo chí Quảng Ninh đã kịp thời bắt nhịp, tích cực đổi mới. Điểm nhấn đó là năm 2019, tiên phong đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức bộ máy các cơ quan thông tin báo chí theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả thông qua việc thành lập Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, đây là mô hình chưa có tiền lệ trong cả nước.

Tuy nhiên, sự phát triển của nền kinh tế cũng đặt ra cho báo chí, cho đội ngũ những người làm báo, cho Hội Nhà báo những nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi những người làm báo Quảng Ninh phải tích cực đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, phát huy tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm”, nỗ lực hơn nữa để đồng hành xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, báo chí Quảng Ninh cần tiếp tục đồng hành, chia sẻ và ủng hộ chủ trương, công tác điều hành của lãnh đạo tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị; Hội Nhà báo cần thường xuyên quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác báo chí gắn với hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam và Luật Báo chí...

Quang cảnh lễ kỷ niệm
Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Nhân sự kiện này, UBND tỉnh, Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động báo chí; Hội Nhà báo Quảng Ninh tặng giấy khen cho các hội viên tiêu biểu.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.