Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Động lực thi đua ở ngành Thi hành án dân sự tỉnh

Thứ Ba, 17/12/2019, 12:55 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh đã lồng ghép các phong trào thi đua của ngành, của địa phương với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo động lực quan trọng để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban Chỉ đạo THADS tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ban Chỉ đạo THADS tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Với 218 cán bộ, công chức, người lao động, ngành THADS tỉnh có nhiệm vụ chính là thi hành án dân sự, thi hành án hành chính theo quy định của pháp luật. Trước yêu cầu thực hiện nhiệm vụ ngày càng cao, ngành đã kịp thời đưa ra nhiều giải pháp: Triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên; ban hành nhiều văn bản đôn đốc, chỉ đạo thực hiện; rà soát, phân loại án đảm bảo chính xác; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, chú trọng giải quyết các vụ việc thi hành án trọng điểm, các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng, BHXH, tham nhũng, kinh tế, thu hồi tiền, tài sản cho Nhà nước, dư luận xã hội quan tâm và các vụ việc có số tiền phải thi hành lớn.

Cùng với quán triệt, triển khai đầy đủ, nghiêm túc các chuyên đề liên quan, Đảng bộ Cơ quan Cục THADS tỉnh đã đưa việc học tập và làm theo Bác vào kế hoạch, chương trình hành động từng tháng, từng quý của mỗi tập thể, cá nhân. Việc học tập và làm theo Bác ở đơn vị được thể hiện rõ nét nhất là thực hành "Cần, kiệm, liêm, chính" với phương châm: Trên học trước, dưới học sau; trong học trước, ngoài học sau; học đi đôi với làm theo.

Các đồng chí lãnh đạo, người đứng đầu các cấp ủy ngành THADS tỉnh đã nghiêm túc tự phê bình và phê bình, lắng nghe ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên về ưu, khuyết điểm của cá nhân mình, từ đó đề ra phương hướng, giải pháp sửa chữa, khắc phục thời gian tới, thông qua việc lựa chọn các chuyên đề phù hợp với chức trách, nhiệm vụ của mình để phấn đấu thực hiện. Bằng việc kiểm điểm thường xuyên, lãnh đạo các cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị đã nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hành học và làm theo Bác, từ đó xác định rõ vị trí, vai trò của bản thân trong việc thực hành "Cần, kiệm, liêm, chính" để cán bộ cấp dưới làm theo.

Từ những cách làm trên, công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại đơn vị luôn được thực hiện đúng quy định, sử dụng đúng mục đích, không có trường hợp thất thoát, lãng phí hay biểu hiện tham ô công sản.

Cán bộ, đảng viên Chi bộ Phòng Nghiệp vụ (Cục THADS tỉnh) thường xuyên trao đổi nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Ảnh chụp ngày 28/11/2029
Cán bộ, đảng viên Chi bộ Phòng Nghiệp vụ (Cục THADS tỉnh) thường xuyên trao đổi nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Đồng chí Đinh Khắc Khang, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, cho biết: Mọi đảng viên và quần chúng của ngành THADS tỉnh đã chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, có ý thức rèn luyện tác phong, đạo đức trong công tác và sinh hoạt, giữ vững phẩm chất người cán bộ, nhân viên ngành THADS. Cụ thể là trong công tác, từng cán bộ, đảng viên đã nêu cao ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, không ngừng phát huy dân chủ đi đôi với giữ nghiêm kỷ luật trong cơ quan, có ý thức chăm lo xây dựng mối đoàn kết nội bộ, giữ vững khối thống nhất trong Đảng. Đối với nhân dân, từng cán bộ, đảng viên, quần chúng trong đơn vị đều nêu cao ý thức phục vụ bằng thái độ làm việc khách quan, công tâm, tận tụy.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành hành động thường xuyên, động lực thi đua ở ngành THADS tỉnh. Năm 2019, đơn vị đã thụ lý 10.955 việc, trong đó số có điều kiện thi hành là 9.023 việc, đã thi hành xong 7.302 việc, vượt 7,93% so với chỉ tiêu Bộ Tư pháp và Tổng cục THADS giao. 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Quang Minh 

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.