Doanh nghiệp hướng tới đại hội

Thứ Năm, 05/12/2019, 08:22 [GMT+7]
.
.

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của TP Uông Bí, Đảng ủy Khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (NKVNN) thành phố tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp đến tất cả các doanh nghiệp.

Chi bộ Tổng hợp
Chi bộ Tổng hợp họp rà soát, phân công nhiệm vụ, thực hiện tổ chức đại hội điểm.

Đảng bộ Khối doanh nghiệp NKVNN thành phố hiện có 20 chi bộ trực thuộc với 346 đảng viên. Trong đó có 18 chi bộ thuộc các công ty cổ phần, công ty tư nhân, công ty TNHH; 1 Chi bộ có vốn đầu tư nước ngoài; 1 Chi bộ Tổng hợp, gồm các đảng viên trong các doanh nghiệp chưa có tổ chức Đảng. Địa bàn hoạt động các đơn vị nằm rải rác trên toàn thành phố; có 2 đơn vị trụ sở đóng tại KCN Cái Lân (TP Hạ Long). Các doanh nghiệp có khoảng 2.000 lao động, đa dạng các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh: Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, thương mại, bốc xúc, vận tải, sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất vật liệu xây dựng, gia công, chế tạo cơ khí...

Để đảm bảo các bước chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, ngay sau khi có Kế hoạch hướng dẫn của BTV Thành ủy, Đảng ủy Khối đã xây dựng, ban hành Kế hoạch số 54-KH/ĐU về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, đại hội các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng; tổ chức quán triệt đến các chi bộ, đảng bộ. BTV Đảng ủy phân công các đồng chí trong BCH Đảng bộ có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc quá trình chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận các dự thảo văn kiện; công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cấp ủy; nhân sự ủy ban kiểm tra; cơ cấu, số lượng cấp ủy và việc bầu đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên. Qua đó, kịp thời giải quyết vướng mắc, khó khăn cho cơ sở trong quá trình triển khai tổ chức.

Riêng đối với đơn vị tổ chức đại hội điểm là Chi bộ Tổng hợp, Thường trực Đảng ủy Khối trực tiếp hỗ trợ Chi bộ về văn kiện, chương trình chi tiết đại hội… đảm bảo đại hội diễn ra thành công. Ông Nguyễn Xuân Đấu, Bí thư Đảng ủy Chi bộ Tổng hợp, cho biết: Hiện Chi bộ có 39 đảng viên, nhiều nhất trong các chi bộ doanh nghiệp chưa có tổ chức đảng, trong đó có 18 đảng viên là chủ các doanh nghiệp, nên được Đảng ủy Khối lựa chọn tổ chức đại hội điểm. Ngay khi nhận được Kế hoạch, Chi bộ đã tổ chức họp Chi ủy, Chi bộ, rà soát, sắp xếp, phân công nhiệm vụ cho các chi ủy viên. Đến nay Chi bộ đã hoàn thành công tác lấy phiếu giới thiệu nhân sự, kiểm điểm đảng viên và đề cương Báo cáo chính trị. Ngày 5/1/2020, Chi bộ sẽ  tổ chức đại hội theo đúng kế hoạch.

Bà Dương Thị Thủy, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp NKVNN, cho biết: Thời điểm cuối năm, đầu năm mới, các doanh nghiệp phải chạy đua với thời gian để hoàn tất các hợp đồng kinh doanh, quyết toán thuế, chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động. Qua kiểm tra cho thấy, cùng với sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp đều quán triệt về tổ chức đại hội đảng các cấp của Thành ủy, Đảng ủy Khối. Đến thời điểm hiện tại, các chi bộ đều đã xong bước giới thiệu nhân sự để bổ sung cho quy hoạch Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020-2025; phần lớn chi bộ đã hoàn thành và gửi đề cương báo cáo chính trị, xây dựng xong kịch bản tổ chức, các mẫu kiểm điểm, văn bản kiểm phiếu. Một số doanh nghiệp đã đăng ký thời gian tổ chức đại hội. Trên cơ sở đó, Đảng ủy khối sẽ tiến hành rà soát, phân bổ, ra thông báo lịch tổ chức đại hội cho các chi bộ, đảm bảo trước ngày 28/2/2020 tất cả các chi bộ hoàn thành tổ chức đại hội.

Hoàng Nga

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.