Công an huyện Đầm Hà vì nhân dân phục vụ

Thứ Hai, 30/12/2019, 12:36 [GMT+7]
.
.

Năm 2019, Công an huyện Đầm Hà đã triển khai toàn diện các mặt công tác, do đó tình hình an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững, ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Các loại đối tượng có dấu hiệu, biểu hiện phạm tội, vi phạm pháp luật được quản lý, giám sát chặt chẽ. Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, vì nhân dân phục vụ.

Huyện Đầm Hà tuyên truyền, ra quân trấn áp tội phạm trong đợt cao điểm cuối năm 2019.
Huyện Đầm Hà ra quân tuyên truyền, trấn áp tội phạm trong đợt cao điểm cuối năm 2019.

Theo đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ luôn được quan tâm chỉ đạo sâu sát và thực hiện hiệu quả. Công an huyện đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân cấp huyện, đồng thời chỉ đạo công an các xã, thị trấn tổ chức diễn đàn cấp cơ sở. Thông qua diễn đàn, đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp xây dựng của nhân dân với lực lượng công an, qua đó lãnh đạo Công an huyện đã kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị để xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng dân.

Hiện trên địa bàn huyện đã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 9 mô hình tổ, đội tham gia giữ gìn ANTT, góp phần hiệu quả vào công tác phòng chống tội phạm. Trong năm, Công an thị trấn Đầm Hà đã phối hợp với Trường Tiểu học thị trấn Đầm Hà xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, góp phần hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, phụ huynh học sinh chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

Công an huyện Đầm Hà đã tập trung chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị hoàn thành tốt, đúng tiến độ các đợt thi đua, sinh hoạt chính trị, các cuộc vận động do Công an tỉnh và huyện Đầm Hà phát động. Đơn vị đã đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, liên kết giúp dân, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, góp phần giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, như hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Lâm với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Nhằm nâng cao chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan, Công an huyện đã chủ động đưa 2 lĩnh vực: Cấp căn cước công dân và đăng ký phương tiện vào thực hiện tại Trung tâm Hành chính công huyện, với mục đích nâng cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 đối với 2 lĩnh vực này. Đoàn thanh niên Công an huyện đã phối hợp với Đội quản lý hành chính tổ chức cấp căn cước công dân lưu động cho người dân tại các thôn, bản vùng cao, nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và những trường hợp khó khăn trong việc đi lại như người già yếu, người khuyết tật vào các thứ 7, chủ nhật; bố trí cán bộ tại tổ đăng ký phương tiện làm thêm ngày thứ 7 hằng tuần để phục vụ nhân dân.

Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Đầm Hà làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực Cổng trường THPT Đầm Hà.
Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đầm Hà làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực cổng Trường THPT Đầm Hà.

Trong công tác phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm, lực lượng công an huyện Đầm Hà luôn phấn đấu hết mình vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Công an huyện đã tập trung đổi mới, thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" với nhiều việc làm sáng tạo. Đồng thời, tập trung trấn áp mạnh với các loại tội phạm thường xảy ra trên địa bàn như: Ma túy, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và các tệ nạn xã hội như cờ bạc, mại dâm…

Do đó, trên địa bàn không để hình thành các ổ nhóm tội phạm hoạt động phức tạp, gây bức xúc trong dư luận nhân dân. 100% vụ án rất nghiêm trọng được điều tra làm rõ và 84,6% các vụ án phạm pháp hình sự được điều tra làm rõ. Thông qua công tác nghiệp vụ, Công an huyện Đầm Hà đã triệt phá thành công 1 chuyên án hình sự và 1 chuyên án ma túy; vận động được 9 người nghiện ma túy đi cai nghiện tự nguyện...

Hữu Việt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.