Cô giáo trẻ học và làm theo Bác

Thứ Ba, 24/12/2019, 14:11 [GMT+7]
.
.

Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019" được tổ chức tại Hà Nội tối 14/12 vừa qua, cô giáo Hoàng Thị Thu (SN 1992, Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, TX Đông Triều), thí sinh duy nhất của tỉnh Quảng Ninh vào đấu loại trực tiếp tại vòng chung kết cuộc thi toàn quốc, được Ban Tổ chức trao giải tư và Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

c
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT TX Đông Triều chúc mừng cô giáo Hoàng Thị Thu sau khi nhận giải.

Ngay sau lễ trao giải, tâm sự với chúng tôi, Hoàng Thị Thu chia sẻ: Cuộc thi do Bộ GD&ĐT tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang điện tử http://hocvalamtheobac.vn. Nội dung thi chủ yếu đề cập về lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tác phẩm Dân vận và tác phẩm Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân của Người; Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 33 năm đổi mới (1986-2019); những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng. Đây là cuộc thi rất hữu ích với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhất là đội ngũ giáo viên trẻ như chúng tôi.

Với những điều kiện như phòng tin học, các phòng học thông minh để triển khai cuộc thi đến học sinh nhà trường, kinh nghiệm từ những năm trước đã hướng dẫn học sinh thi trực tuyến đoạt giải, vào cuộc thi năm nay, bên cạnh hướng dẫn học sinh dự thi, cô giáo Hoàng Thị Thu cùng đoàn viên thanh niên nhà trường tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi ngay từ đầu. Kết quả giáo viên và học sinh nhà trường tham gia đã có nhiều giải đợt 1, đợt 2, đợt 3 vòng loại và lọt vào vòng bán kết. Riêng Hoàng Thị Thu đã đoạt giải vòng loại đợt 1, đợt 2, đợt 3 bảng C, vào vòng bán kết đoạt giải tư bảng C để vào vòng bán kết tham gia thi đấu loại trực tiếp tại vòng chung kết toàn quốc. Hoàng Thị Thu cho biết: "Tham gia cuộc thi, tôi đều tham khảo những kiến thức của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp; đồng thời tìm tòi, học hỏi qua sách giáo khoa, báo chí và các trang thông tin điện tử của các cơ quan Trung ương...".

Là học sinh giỏi thời học phổ thông tại Mạo Khê, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh, năm 2013 Hoàng Thị Thu nhận công tác tại Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh (TX Đông Triều), giảng dạy tại môn toán - tin. Cô giáo trẻ luôn là một trong những tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào hoạt động của Trường.  Đến nay sau sần 6 năm công tác trong ngành Giáo dục, Hoàng Thị Thu luôn ghi nhớ lời dạy về Bác đối với người giáo viên dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt. Lời dạy của Bác là động lực để cô giáo trẻ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức và học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; có tinh thần trách nhiệm cao, ân cần và chu đáo chăm lo đến học trò. Hoàng Thị Thu luôn năng động, sáng tạo vận dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học...

"Là giáo viên trẻ của trường dạy môn toán, nhưng cô Thu có niềm đam mê kiến thức lịch sử, văn hoá xã hội. Vì vậy trong các cuộc thi tìm hiểu trên mạng, cô rất quan tâm, miệt mài tìm hiểu và đã đoạt giải cao. Cô cũng là nhân tố tích cực truyền lửa cho cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến của Bộ GD&ĐT phát động" -  Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh Nguyễn Hồng Quảng nhận xét.

Với những thành tích đạt được cô giáo trẻ Hoàng Thị Thu thực sự là tấm gương sáng của ngành GD&ĐT TX Đông Triều về học và làm theo Bác.

Nguyễn Xuân (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.