Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng tiếp xúc cử tri TP Móng Cái và huyện Hải Hà

Thứ Tư, 04/12/2019, 15:44 [GMT+7]
.
.

Ngày 4/12, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, ĐBQH tỉnh khóa XIV, có buổi tiếp xúc cử tri TP Móng Cái và huyện Hải Hà để thông tin kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch UBND tỉnh, tiếp xúc cử tri TP Móng Cái.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, ĐBQH tỉnh khóa XIV, tiếp xúc cử tri TP Móng Cái.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã thông tin khái quát về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp đã thông qua 11 dự án luật, 17 nghị quyết và cho ý kiến đối với 10 dự án luật khác.

Cử tri TP Móng Cái và huyện Hải Hà bày tỏ phấn khởi trước kết quả đạt được của Kỳ họp thứ 8. Kỳ họp diễn ra trong không khí cởi mở, dân chủ, trách nhiệm và quyết nghị nhiều chủ trương đúng đắn, phù hợp với quá trình phát triển của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri TP Móng Cái.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, ĐBQH tỉnh khóa XIV, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri TP Móng Cái.

Cử tri 2 địa phương đề nghị, Quốc hội và tỉnh cần xem xét đối với việc khai thác cát của Công ty Đông Bắc A; thông tin, định hướng phát triển Khu kinh tế Vân Đồn trong thời gian tới; ưu tiên nguồn lực đầu tư cho Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, trong đó cần dành từ 30-35% tiền thu thuế cửa khẩu để lại cho địa phương để đầu tư hạ tầng kỹ thuật; có cơ chế giải quyết chế độ một lần đối với bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản, khu phố không tái cử; bố trí nguồn lực đầu tư các tuyến kè sông biên giới; công tác đền bù, GPMB...

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tiếp thu ý kiến, giải trình, làm rõ một số kiến nghị của cử tri trong phạm vi, quyền hạn cho phép; những ý kiến vượt thẩm quyền sẽ được tổng hợp, gửi đến các đơn vị liên quan, sớm trả lời cử tri.

Cử tri TP Móng Cái phát biểu tại buổi tiếp xúc.
Cử tri TP Móng Cái phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Đồng chí khẳng định, việc quản lý tài nguyên, khoáng sản, trong đó có việc khai thác cát luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án được triển khai, do vậy nhu cầu sử dụng đất, cát để san lấp mặt bằng là rất lớn. Tại TP Móng Cái hiện có dự án khai thác cát của Công ty Đông Bắc A. Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân trên địa bàn, tỉnh đã giao các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương vào cuộc kiểm tra, rà soát thủ tục, quy trình thực hiện khai thác. Hiện dự án khai thác cát của Công ty Đông Bắc A đang được tỉnh tạm dừng.

Các đại biểu tham gia dự buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hải Hà.
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hải Hà.

Đối với định hướng phát triển Khu kinh tế Vân Đồn, đồng chí nhấn mạnh, Quảng Ninh không chờ đợi, phụ thuộc vào luật đặc khu mà chủ động đề xuất Trung ương cho những cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, bố trí nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Nhiều dự án, công trình động lực kết nối Khu kinh tế Vân Đồn đến nay đã được hoàn thành, đưa vào khai thác. Hiện tỉnh Quảng Ninh đang chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn. Khi quy hoạch được ban hành sẽ có rất nhiều dự án, nhà đầu tư đến Vân Đồn.

Mạnh Trường

.
.
.
.
.
.
.
.