Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân tiếp xã giao Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Trung Quốc

Thứ Tư, 27/11/2019, 19:57 [GMT+7]
.
.

Ngày 27/11, tại TP Hạ Long, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi gặp gỡ, tiếp xã giao đồng chí Trương Tuyết Tiều, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Trung Quốc, nhân chuyến thăm và dự tọa đàm giữa hai viện kiểm sát tối cao Việt Nam – Trung Quốc được tổ chức tại Quảng Ninh.

Cùng dự có đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Việt Nam.

a
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Trung Quốc bức tranh phong cảnh Vịnh Hạ Long.

Tại buổi tiếp, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được đón và trao đổi với các đồng chí lãnh đạo của Viện kiểm sát tối cao Trung Quốc do Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Trương Tuyết Tiều dẫn đầu.

Đồng chí nhấn mạnh: Việc Viện kiểm sát tối cao hai nước chọn Quảng Ninh để tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm là cơ hội để Quảng Ninh có thể giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, địa phương có biên giới chung với Trung Quốc. Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) từ nhiều năm đã có sự gắn kết, hỗ trợ nhau cùng phát triển; có sự trao đổi, giao lưu về văn hóa, kinh nghiệm quản lý nhà nước, trong đó có công tác kiểm sát. Việt Nam và Trung Quốc là hai đất nước có nhiều mối tương đồng, do đó việc hai đất nước thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm là việc làm cần thiết.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã giới thiệu khái quát về những đổi mới của Quảng Ninh. Cụ thể: Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, Quảng Ninh đã có sự thay đổi, phát triển vượt bậc, trở thành một trong những trung tâm kinh tế của khu vực và cả nước. Tỉnh đã quan tâm, dành nguồn lực ưu tiên phát triển hạ tầng cơ sở, hạ tầng giao thông kết nối. Đặc biệt, hiện đang tập trung đầu tư tuyến cao tốc kéo dài đến Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tạo điều kiện giao lưu tốt hơn với Trung Quốc; ưu tiên phát triển dịch vụ -  du lịch, phát huy giá trị nổi bật của di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Đồng chí tin tưởng, chương trình tọa đàm giữa hai viện kiểm sát tối cao Việt Nam – Trung Quốc sẽ thành công tốt đẹp.

Quàn cảnh buổi tiếp xã giao
Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh, đồng chí Trương Tuyết Tiều, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Trung Quốc cũng đánh giá cao sự đổi mới của Quảng Ninh. Thông qua sự phát triển của Hạ Long, Quảng Ninh, có thể thấy rõ được sự phát triển của Việt Nam thời gian gần đây.

Đồng chí cho rằng, sự hợp tác giữa Việt Nam – Trung Quốc càng phát triển, bền chặt; Viện kiểm sát hai nước đã có sự phối hợp, giải quyết rất chặt chẽ, nhanh gọn các vụ án liên quan, tạo ra sự phát triển hòa bình, ổn định, nhất là ở khu vực biên giới.

Viện Kiểm sát tối cao Trung Quốc cũng mong muốn thông qua tọa đàm 2 bên sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cách làm, trên quan điểm không ngừng tiếp tục cải cách và phát triển.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.