Người cán bộ trách nhiệm việc làng, tiên phong việc Đảng

Thứ Sáu, 29/11/2019, 08:09 [GMT+7]
.
.

Trải qua nhiều vị trí công tác tại địa phương như Đội trưởng Đội sản xuất, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, Bí thư chi bộ, đến nay lại tiếp tục giữ trọng trách đồng thời là Trưởng thôn Đông (xã Dực Yên, huyện Đầm Hà), ông Phạm Như Thống luôn nêu cao phương châm làm việc trách nhiệm, tiên phong. Nhờ đó đã góp phần giúp tập thể thôn Đông luôn được đánh giá cao trong các phong trào, hoạt động.

Ông Phạm Như Thống, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đông (xã Dực Yên, huyện Đầm Hà) chuẩn bị nội dung họp chi bộ.
Ông Phạm Như Thống, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Đông (xã Dực Yên, huyện Đầm Hà) chuẩn bị nội dung họp chi bộ.

Nhiều năm nay, thôn Đông luôn là một trong những địa bàn đi đầu của xã Dực Yên về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, duy trì an ninh trật tự, cho tới các phong trào thi đua yêu nước được các cấp triển khai. Chia sẻ về cách làm của tập thể lãnh đạo thôn Đông, ông Thống cho biết: Bà con trong thôn đều sống nhờ nghề nông, gắn bó nhiều đời với ruộng đồng, chuồng trại, nên thu nhập không phải ở mức cao. Do đó, cần mỗi đồng chí cán bộ thôn phải thật sự chủ động làm gương, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể để tạo được sự tin tưởng, đồng lòng trong cộng đồng dân cư. Các phong trào phải được liên tục triển khai, đôn đốc thực hiện để tạo không khí thi đua sôi nổi.

Có hộ gặp khó trong phát triển kinh tế, ông Thống cùng tập thể chi ủy, lãnh đạo thôn vào cuộc ngay bằng việc tư vấn, khuyến khích hộ đó được tham gia các lớp tập huấn về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; được tiếp cận với các nguồn vốn vay hỗ trợ sản xuất. Hay khi triển khai công trình cải tạo đường ngõ xóm, trồng hoa tạo cảnh quan, chỉnh trang nhà văn hóa... các thông tin đều được công khai, lấy ý kiến dân chủ rộng rãi để nêu cao tinh thần trách nhiệm của nhân dân. Đợt cao điểm phòng chống dịch tả lợn châu Phi, ông Thống liên tục bám sát, nắm tình hình các hộ chăn nuôi để cập nhật thông tin, thăm hỏi động viên, báo cáo về xã xử lý kịp thời.

Ông Phạm Như Thống (bên phải) nắm tình hình sản xuất các hộ dân trên địa bàn thôn Đông.
Ông Phạm Như Thống (bên phải) nắm tình hình sản xuất các hộ dân trên địa bàn thôn Đông.

Với tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, ông Thống đã tạo được sự tín nhiệm cao đối với đông đảo nhân dân thôn Đông. Bóng dáng người cán bộ thôn cần mẫn, tận tụy đã in dấu mọi nẻo đường thôn, chủ trì hàng trăm buổi họp dân, dẫn đầu không biết bao lần đến từng nhà tuyên truyền vận động, hòa giải khúc mắc tại cơ sở. Cũng từ vai trò đầu tàu của người cán bộ cơ sở, thôn Đông đã vươn lên phát triển về mọi mặt: Diện mạo khang trang, tình hình an ninh trật tự luôn ổn định, toàn thôn không còn hộ nghèo. Bản thân ông Thống cũng nhiều lần được nhận khen thưởng của xã, huyện vì thành tích của mình tại cơ sở.

Dịp này, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đông đang nỗ lực chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023. Bởi theo kế hoạch của Đảng bộ xã, Chi bộ thôn Đông vinh dự được lựa chọn tổ chức đại hội điểm. Đến nay, các khâu hoàn tất kịch bản, chuẩn bị nhân sự, xây dựng văn kiện... đều đã được đảm bảo đúng lộ trình đề ra, bám sát hướng dẫn của cấp trên. 

“Nhiệm kỳ tới, chi ủy, chi bộ thôn sẽ quyết tâm nâng cao chất lượng thực hiện quy chế dân chủ để củng cố hơn nữa sự đồng thuận của cán bộ, nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương. Có được sự ủng hộ, tinh thần đoàn kết thì phong trào, hoạt động nào cũng sẽ hoàn thành thắng lợi. Tôi cho rằng, thành quả lớn nhất mà công việc của mình có thể mang lại chính là góp phần giúp cho thôn Đông ngày càng sung túc, đời sống văn minh” - ông Thống tâm sự.

Văn Bá

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.