Giao ban Thường trực và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh

Thứ Hai, 14/10/2019, 14:13 [GMT+7]
.
.

Ngày 14/10, Thường trực và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tổ chức họp giao ban để nghe, cho ý kiến về nhiều nội dung công việc quan trọng của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, qua báo cáo và các ý kiến góp ý về kiểm điểm công tác tuần của Thường trực UBND tỉnh và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, nhấn mạnh: Những tháng cuối năm, Thường trực và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cùng các sở, ngành, đơn vị cần tiếp tục tập trung vào một số nội dung công việc trọng tâm, bao gồm: Tăng cường các giải pháp thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình trọng điểm; hoàn thiện thủ tục về việc bổ sung các dự án trọng điểm, động lực vào kế hoạch đầu tư công trung hạn đến năm 2020; rà soát, kiểm tra lại hiện trạng các khu công nghiệp, quyết liệt đối với các địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp; làm tốt công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo, nhanh chóng giải quyết dứt điểm một số vụ việc phức tạp; đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Liên quan đến việc lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, việc xây dựng quy hoạch cần phải đảm bảo tiến độ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng quy hoạch. Các sở, ngành, địa phương, đơn vị được giao nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn khảo sát kỹ, không để sót các nội dung quy hoạch. Quy hoạch phải làm nổi bật được chủ trương phát triển Quảng Ninh thành một tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại với định hướng tốt nhất, nhanh nhất, bền vững nhất có thể. Các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp phải đồng bộ, khả thi, xác định rõ lộ trình, tiến độ thực hiện, trên cơ sở đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh và từng địa phương, đơn vị để tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt nhất.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phát biểu đóng góp ý kiến, đề xuất tại buổi làm việc.
Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị phát biểu ý kiến, làm rõ một số nội dung tại cuộc họp.

Cho ý kiến về chấp thuận địa điểm nghiên cứu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Làng du lịch cộng đồng Lục Hồn, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với ý tưởng đề xuất của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nghiên cứu quy hoạch cần đảm bảo tuyệt đối việc giữ gìn môi trường, cảnh quan, nhất là hiện trạng diện tích đất trồng lúa, đất rừng; đảm bảo hiệu quả kinh tế cho ngân sách, đóng góp cho xã hội và đời sống người dân; tạo sản phẩm du lịch mới đặc sắc. Đồng chí cũng yêu cầu huyện Bình Liêu và các sở, ngành liên quan cần hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu quy hoạch dự án; tích cực thu hút thêm các nhà đầu tư nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH của huyện phát triển.

Liên quan đến việc xác định nguồn tài chính cho Quỹ Bảo vệ môi trường và phát triển đất tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tích cực phối hợp, tham mưu cho tỉnh trong việc xác định nguồn thu, số thu và nguyên tắc phân bổ tài chính của quỹ cho các công trình, dự án. Trong đó phải có sự ưu tiên, chọn lọc, phân bổ quỹ cho các dự án có tính cấp bách, khả thi.

Đối với tình hình thực hiện nhiệm vụ và tiến tới giải thể Ban Quản lý điều hành dự án xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh, đồng chí yêu cầu các bên liên quan cần nhanh chóng hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật trước khi tiến hành giải thể; bàn giao các sản phẩm đã hoàn thành cho các đơn vị sử dụng, vận hành hiệu quả; bàn giao dần công việc cho Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã nghe, cho ý kiến về công tác phối hợp giữa UBND tỉnh và Bộ KH&CN về triển khai một số nội dung công việc trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam - TECHFEST 2019 tổ chức tại Quảng Ninh vào đầu tháng 12 tới.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.