Đảng bộ BĐBP tỉnh: Các khâu, các bước được triển khai đúng kế hoạch, quy định

Chủ Nhật, 27/10/2019, 08:21 [GMT+7]
.
.

Đảng bộ BĐBP tỉnh đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng uỷ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái quán triệt, triển khai các văn bản liên quan đến Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025
Đảng ủy Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái quán triệt, triển khai các văn bản liên quan đến đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thượng tá Vũ Văn Hưng, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, cho biết: Chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp trong đơn vị, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy xác định thực hiện nghiêm túc trong tất cả các khâu. Đơn vị đang tập trung công tác chuẩn bị nhân sự, quán triệt, phổ biến đầy đủ chủ trương của cấp trên về đại hội đảng bộ các cấp. Đảng uỷ chỉ đạo hoàn thành đại hội chi bộ trong tháng 1/2020, đại hội đảng bộ cơ sở hoàn thành trong tháng 4/2020; Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh dự kiến diễn ra trong tháng 7/2020. Các khâu, các bước chuẩn bị cho đại hội được đơn vị triển khai theo đúng kế hoạch, quy định.

Ngay sau khi có hướng dẫn của cấp trên về triển khai đại hội đảng bộ các cấp, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã ban hành kế hoạch chỉ đạo, tổ chức triển khai. Các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ BĐBP tỉnh tập trung phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị, thông qua các hội nghị, các buổi sinh hoạt chuyên đề… Công tác tuyên truyền, quán triệt được triển khai hiệu quả đã giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp cũng như vai trò của mỗi cá nhân trong thực hiện công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, thiết thực góp phần để đại hội đảng bộ các cấp thành công.

Thượng tá Tạ Viết Phong, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, cho biết: Cùng với hội nghị quán triệt chung của toàn đơn vị, Đảng ủy Đồn chỉ đạo trong sinh hoạt chi bộ định kỳ phải đưa các nội dung chuẩn bị đại hội để thảo luận, kịp thời giải quyết dứt điểm những vướng mắc phát sinh... Nhờ vậy, đến nay, mọi cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị đều nắm vững các quy trình, quy định về tổ chức đại hội, từ đó tham gia có hiệu quả các nhiệm vụ liên quan khi được cấp trên giao. Các chi bộ trực thuộc đang tích cực chuẩn bị xây dựng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp uỷ một cách khoa học, chu đáo, trên tinh thần đánh giá đúng, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức cơ sở đảng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng; đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, sát thực tiễn trong nhiệm kỳ tới.

Công tác chuẩn bị nhân sự được Đảng ủy BĐBP tỉnh triển khai thận trọng, khách quan, đúng quy định. Nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ tới phải đảm bảo chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển để lãnh đạo toàn diện. Đó là những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, trí tuệ, trong sạch về tư tưởng, đạo đức, có lối sống lành mạnh, được quần chúng tín nhiệm cao. Đảng ủy thành lập bộ phận chuyên trách để tiếp nhận phản ánh của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và quần chúng nhân dân nơi cán bộ biên phòng cư trú, kiểm tra, xác minh làm rõ nếu có... Bằng việc phát huy tinh thần dân chủ ở cơ sở, các cấp ủy đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị lấy tín nhiệm với các đồng chí dự kiến đưa vào cấp ủy khoá tới. Đến nay, dự kiến nhân sự của các cấp ủy trong BĐBP tỉnh đã hoàn thành và báo cáo cấp có thẩm quyền phê chuẩn. Các đồng chí trong quy hoạch đều đảm bảo tiêu chí theo quy định và được cấp ủy, chỉ huy đơn vị tiếp tục theo dõi, bồi dưỡng.

Cán bộ Đồn Biên phòng Trà Cổ nắm tình hình tư tưởng nhân dân khu Tràng Lộ, phường Trà Cổ (TP Móng Cái)
Cán bộ Đồn Biên phòng Trà Cổ nắm tình hình tư tưởng nhân dân khu Tràng Lộ, phường Trà Cổ (TP Móng Cái).

Song song với công tác chuẩn bị đại hội, BĐBP tỉnh tăng cường công tác quản lý, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên các tuyến biên giới, kiên quyết không để xảy ra điểm nóng dịp trước, trong và sau đại hội đảng bộ các cấp.

Quang Minh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.