Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn công tác Bộ Lao động và An sinh xã hội Cu-ba

Thứ Ba, 10/09/2019, 18:59 [GMT+7]
.
.

Chiều 10/9, đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi đón tiếp và trao đổi công việc với đoàn công tác Bộ Lao động và An sinh xã hội Cu-ba do bà Margarita M. González Fernández, Bộ trưởng Bộ Lao động và An sinh xã hội Cu-ba làm trưởng đoàn nhân chuyến công tác tại Việt Nam và tới thăm Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi đón tiếp và trao đổi công việc.
Quang cảnh buổi đón tiếp và trao đổi công việc.

Tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy đã khẳng định và nhấn mạnh lại mối quan hệ hữu nghị và tình anh em bền chặt của hai nước Việt Nam và Cu-ba, của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cu-ba, của nhân dân hai nước. Đồng chí cũng bày tỏ niềm vui với những thành tựu, sự phát triển của Cu-ba trong thời gian qua.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy cũng đã giới thiệu tới bà Margarita M. González Fernández cùng đoàn công tác Bộ Lao động và An sinh xã hội Cu-ba những nét chính về điều kiện tự nhiên, thiên nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh đến những thành tựu nổi bật của Quảng Ninh trong thời gian gần đây về cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư, nộp ngân sách nhà nước... Cùng với đó là những nét chính trong công tác an sinh xã hội, như: Tích cực chăm lo cho người có công với cách mạng, các gia đình chính sách; công tác giảm nghèo; giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho người lao động; công tác xã hội hóa trong các hoạt động an sinh xã hội.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, hai nước nói chung và Cu-ba với Quảng Ninh nói riêng sẽ có thêm nhiều sự phối hợp chặt chẽ trong các nội dung công tác, nhất là trong một số vấn đề như văn hóa, y tế, giáo dục...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy tặng quà lưu niệm cho bà Bộ trưởng Margarita M. González Fernández cùng đoàn công tác Bộ Lao động và An sinh xã hội Cu-ba.

Bà Margarita M. González Fernández cùng đoàn công tác Bộ Lao động và An sinh xã hội Cu-ba cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trong lần đầu tiên đến thăm Việt Nam và Quảng Ninh.

Bộ trưởng bày tỏ hy vọng dù chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian ngắn nhưng sẽ mang lại cho Cu-ba và Việt Nam những kết quả tốt đẹp. Trong đó, tập trung vào việc trao đổi đoàn cấp cao và việc hợp tác với các địa phương, trao đổi các đoàn chuyên gia giữa hai nước.

Tại buổi tiếp, các đồng chí lãnh đạo của Bộ Lao động và An sinh xã hội Cu-ba cũng đã tìm hiểu, trao đổi một số nội dung công việc với phía Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh như: Cơ cấu tổ chức bộ máy của ngành; công tác rà soát, hỗ trợ giảm nghèo cho người dân; công tác bảo trợ xã hội; vấn đề lao động, việc làm, đào tạo nghề, thu hút và chăm lo đời sống người lao động...

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.