TX Đông Triều: Cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu

Thứ Sáu, 09/08/2019, 08:26 [GMT+7]
.
.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”, Đảng bộ TX Đông Triều luôn coi trọng vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, coi đó là một trong những giải pháp cơ bản để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

dt
Đảng viên cao tuổi Bùi Khắc Nhạc (đội mũ) chia sẻ kinh nghiệm trồng cây ăn quả với các cán bộ, đảng viên Chi bộ thôn Đìa Mối (xã An Sinh, TX Đông Triều).

Từ một chi bộ sinh hoạt ít đảng viên, không có nhiều hoạt động nổi bật, chất lượng sinh hoạt nhiều hạn chế, đến nay Chi bộ thôn Đìa Mối (xã An Sinh) đã có sự bứt phá, trở thành một trong những chi bộ trong sạch vững mạnh của thị xã nói riêng, toàn tỉnh nói chung. Để đạt được kết quả đó, phải kể đến việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của các cán bộ, đảng viên. Trong các buổi sinh hoạt chi bộ thôn, nhiều đảng viên mạnh dạn đóng góp các giải pháp hỗ trợ, chia sẻ về các phương pháp, mô hình kinh tế hiệu quả. Nhiều đảng viên còn đề xuất huy động nguồn lực xã hội hóa, giúp các hộ nghèo có thêm nguồn vốn phát triển kinh tế. Đặc biệt, mỗi đảng viên trong Chi bộ được phân công phụ trách đi sâu, đi sát hướng dẫn bà con làm ăn phát triển kinh tế, nhất là các hộ nghèo.

Ông Bùi Khắc Nhạc (78 tuổi) đảng viên cao tuổi nhất Chi bộ thôn Đìa Mối, nhưng vẫn trồng hơn 1ha cây ăn quả đủ loại như: Na, bưởi, nhãn; mỗi năm thu nhập thêm cho gia đình từ 200-300 triệu đồng. Ông Nhạc chia sẻ: "Là đảng viên đã cao tuổi, tôi nhận thức bản thân cần phải gương mẫu, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ để con cháu noi theo. Với những thành công trong phát triển kinh tế trồng cây ăn quả, tôi chia sẻ kinh nghiệm với các đảng viên, nhân dân trên địa bàn về cách lựa giống, bón phân... sao cho hiệu quả nhất. Từ đó, góp phần giúp nhiều hộ dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo".

Tại Chi bộ khu Đoàn Kết (phường Mạo Khê), các cán bộ, đảng viên mạnh dạn đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giải quyết vấn đề dân sinh đang vướng mắc trong khu, góp phần xây dựng khu phát triển vững mạnh. Cụ thể: Để nâng cấp con đường dài 220m đã xuống cấp ở tổ dân số 4, nhiều đảng viên, nhân dân tình nguyện hiến tường rào để mở rộng con đường, đóng góp kinh phí (500.000 đồng/khẩu) để nâng cấp tuyến đường, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Cán bộ, đảng viên thôn Đìa Mối, xã An Sinh luôn mạnh dạn phát biểu ý kiến trong các buổi sinh hoạt chi bộ.
Cán bộ, đảng viên Chi bộ thôn Đìa Mối (xã An Sinh) luôn mạnh dạn phát biểu ý kiến trong các buổi sinh hoạt.

Xác định ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nêu gương cán bộ, đảng viên, thời gian qua, Thị ủy Đông Triều đã chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ gắn với sửa chữa, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cán bộ, đảng viên đã đăng ký cam kết thực hiện với chi ủy, chi bộ, với lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan, đơn vị về những việc làm cụ thể, thiết thực gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch rèn luyện, giữ gìn tư cách đạo đức, phẩm chất của người cán bộ, đảng viên; nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm, từ đó đề ra những giải pháp khắc phục khuyết điểm, hạn chế.

Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp đã nêu cao ý thức phục vụ nhân dân; làm việc với thái độ khách quan, công tâm, bảo vệ các lợi ích chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia các phong trào tại địa phương. Đảng bộ thị xã đặc biệt coi trọng việc mỗi cán bộ, đảng viên phải mạnh dạn tự soi tự sửa, đề cao trách nhiệm nêu gương; tạo sức lan toả, sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn hệ thống chính trị, góp phần xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ.

Trúc Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.