Tự vệ ngành Than: Thành công diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty

Thứ Sáu, 16/08/2019, 15:26 [GMT+7]
.
.

Diễn tập chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Nhận thức rõ điều đó, các đơn vị tự vệ ngành Than trên địa bàn tỉnh đã bám sát chỉ đạo, tổ chức diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty đạt chất lượng cao nhất.

Phần thực binh trong cuộc diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty của 3 đơn vị tự vệ ngành than năm 2019.
Phần thực binh trong diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty của 3 đơn vị tự vệ ngành Than năm 2019.

Khác với những công việc thường ngày, những ngày cuối tháng 5 vừa qua, các chiến sĩ tự vệ thuộc Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, Công ty CP Than Cao Sơn - Vinacomin đã đảm nhận nhiệm vụ mới với độ khó tương đối cao. Đó là tham gia cuộc diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty, tiếp xúc với súng đạn thật, tham gia tổ chức đánh địch đổ bộ đường không. Đồng chí Bùi Đức Toàn, chiến sĩ tự vệ Công ty Than Cao Sơn, cho biết: "Cuộc diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty vừa qua đối với lực lượng tự vệ chúng tôi hết sức mới mẻ và ý nghĩa. Qua đây, chúng tôi có cơ hội được trau dồi kiến thức, nâng cao được khả năng sẵn sàng chiến đấu cũng như khả năng sử dụng vũ khí, khí tài để có thể bảo vệ đơn vị cũng như Tổ quốc".

Bên cạnh nội dung bắn đạn thật, các chiến sĩ tự vệ của 3 công ty nói trên còn hoàn thành tốt các nội dung quan trọng khác trong cuộc diễn tập. Cụ thể như: Chỉ đạo, điều hành chuyển công ty vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu bảo vệ công ty. Ông Nguyễn Xuân Uyên, Giám đốc Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, cho biết: Qua đợt diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty, đặc biệt phần thực binh, các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đại đội tự vệ của Công ty đã tham gia phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân sự địa phương, hiệp đồng chiến đấu, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ. Sau mỗi lần thực binh như vậy, nhận thức, trình độ, khả năng kỹ, chiến thuật trên thao trường của cán bộ, chiến sĩ tự vệ Công ty được nâng lên rất nhiều.

Cán bộ chiến sĩ các đơn vị tự vệ ngành than tham gia bắn đạn thật trong diễn tập chiến đấu năm 2019.
Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tự vệ ngành Than tham gia bắn đạn thật trong diễn tập chiến đấu năm 2019. Ảnh: Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh)

Năm 2019, các đơn vị này đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty. Với đặc thù quân số đông, phương tiện, trang bị kỹ thuật nhiều, quản lý công trường khai thác rộng và phức tạp, nên việc nâng cao chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu bảo vệ công ty, bảo vệ địa bàn của các công ty than có vai trò hết sức rất quan trọng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty năm 2019, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Ban CHQS các công ty tổ chức diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty với quyết tâm cao, cùng nguồn lực đầu tư và chất lượng cao nhất.

Đại tá Lê Văn Long, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, nhận định: Qua chỉ đạo, hướng dẫn diễn tập hết sức chặt chẽ và tỉ mỉ, cùng sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị, đợt diễn tập chiến đấu của 3 công ty tự vệ ngành Than đã đạt kết quả rất tốt. Qua đây, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của các công ty than nói riêng, LLVT tỉnh nói chung. Đồng thời, góp phần cổ động, động viên tinh thần, bồi dưỡng để các đơn vị tự vệ chưa tổ chức diễn tập có nhận thức sâu hơn về nhiệm vụ diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty cũng như thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương.

Thành công của cuộc diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty thời gian qua đã tiếp tục khẳng định sự quan tâm đầu tư nguồn lực của các công ty than đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Từ đó, góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của các công ty đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Đồng thời là điều kiện quan trọng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ổn định và bền vững hơn...

Trúc Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.