Đồn Biên phòng Trà Cổ: Phong trào thi đua hướng vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm

Thứ Sáu, 02/08/2019, 12:58 [GMT+7]
.
.

Đồn Biên phòng Trà Cổ có nhiệm vụ quản lý bảo vệ đường biên giới dài 12,4km trên địa bàn 2 phường Trà Cổ và Bình Ngọc (TP Móng Cái). Do đặc thù địa bàn rộng, vừa có biển, vừa có đất liền nên nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới của đơn vị gặp không ít khó khăn.

Đồn BP Trà Cổ và phường Trà Cổ (TP Móng Cái) ký kết biên bản ghi nhớ nhận giúp đỡ khu Tràng Lộ xây dựng “khu dân cư vững mạnh tiêu biểu”.
Đồn Biên phòng Trà Cổ và phường Trà Cổ (TP Móng Cái) ký kết biên bản ghi nhớ nhận giúp đỡ khu Tràng Lộ xây dựng “Khu dân cư vững mạnh tiêu biểu”. 

Xác định rõ đặc thù địa bàn, thời gian qua cùng với chủ động triển khai các biện pháp quản lý, giữ gìn an ninh trật tự tại các tuyến biên giới, hàng năm đơn vị đều phát động và triển khai nghiêm túc các phong trào thi đua quyết thắng, thi đua đột kích với những tiêu chí, nội dung cụ thể. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, mỗi tập thể, cá nhân trong đơn vị đã chủ động nỗ lực vượt khó, xây dựng các kế hoạch để đẩy mạnh các nội dung thi đua gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII)...

Thượng tá Nguyễn Thế Thảo, Chính trị viên Đồn Biên phòng Trà Cổ, cho biết: Phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2018, hiện nay, đơn vị đã và đang thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nội dung thi đua do cấp trên phát động. Trong đó, gắn chặt việc triển khai phong trào thi đua quyết thắng với các đợt thi đua cao điểm, thi đua đột kích để hướng bộ đội vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong năm.

Hưởng ứng các phong trào thi đua quyết thắng, CBCS trong đơn vị đã tích cực tham gia xây dựng địa bàn an toàn, đảm bảo an sinh xã hội và tham gia giúp đỡ nhân dân phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh... Đồn đã phối hợp với Công ty CP Than Hà Lầm hỗ trợ 150 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Giàu ở khu Nam Thọ (phường Trà Cổ) có hoàn cảnh khó khăn xây dựng căn nhà kiên cố để gia đình ông ổn định cuộc sống.

Đơn vị còn tham gia giúp đỡ khu Tràng Lộ hoàn thiện hạ tầng, đường giao thông liên khu; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng công cộng ở 5 tuyến đường; thu gom xử lý rác thải sinh hoạt; trồng hoa, cây xanh ở tất cả tuyến đường; sửa chữa nhà, công trình phụ trợ, vận động người dân không lấn chiếm hành lang giao thông, xây dựng tổ hòa giải, tổ tự quản, xây dựng khu phố không có tệ nạn xã hội...

Cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Trà Cổ thao tác thực hành huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Trà Cổ thao tác thực hành huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.  

Qua những hoạt động thực tiễn “gắn bó máu thịt” với nhân dân của CBCS trong đơn vị đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng vững chắc thế trận lòng dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân đối với công tác biên phòng, thúc đẩy phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới đi vào chiều sâu.

Đơn vị cũng đã đẩy mạnh các hoạt động điều tra cơ bản nhằm đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, hành vi buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới. Với cách làm đó, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn 14 vụ, việc liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn; tiến hành xử phạt hơn 300 triệu đồng.

Với việc chủ động triển khai có chiều sâu các phong trào thi đua quyết thắng, thi đua đột kích đã làm cho các CBCS của Đồn Biên phòng Trà Cổ có nhận thức đúng đắn hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần củng cố thế trận quốc phòng - an ninh trên địa bàn ngày càng vững chắc.

Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.