Cảm xúc mùa thu tháng Tám

Chủ Nhật, 18/08/2019, 15:17 [GMT+7]
.
.

Cứ mỗi độ thu sang, khắp các phố, ngõ xóm đều rợp màu đỏ lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Đó cũng chính là niềm hân hoan, tự hào rộn ràng trong lòng mỗi người dân Vùng mỏ hướng về mùa thu cách mạng, mừng Tết độc lập của dân tộc.

Nhân dịp này, phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã ghi lại những cảm xúc của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh thể hiện tinh thần tiếp nối truyền thống cách mạng với khát vọng sáng tạo, cống hiến cho quê hương, đất nước hôm nay.

Ông Nguyễn Đăng Tư, Đảng viên 65 tuổi Đảng, phường Hà Phong, TP Hạ Long:

“Tự hào vì sự đổi mới của Quảng Ninh hôm nay”

Tôi năm nay đã 95 tuổi đời, 65 tuổi Đảng, cả cuộc đời đã trải qua những năm tháng từ chiến tranh, bom đạn gian nan, đến thời kỳ cả nước chung sức bước vào thời kỳ đổi mới và nay được hân hoan, tự hào trước những đổi thay, vươn mình phát triển kỳ diệu của quê hương, đất nước. Truyền thống anh hùng, bất khuất trong chiến đấu giữ nước của lớp lớp cha anh Vùng mỏ đã được các thế hệ kế thừa và phát huy trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước hôm nay. Không chỉ cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng đồng bộ, hiện đại, du lịch phát triển vươn tầm quốc tế mà qua nhiều bài báo, bản tin tôi được nghe rất nhiều thông tin ca ngợi về Quảng Ninh luôn là tỉnh đi đầu, tiên phong của cả nước trong rất nhiều lĩnh vực và đã gặt hái nhiều thành tựu trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh nên thấy vô cùng xúc động. Mong rằng với truyền thống vẻ vang mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã vun đắp, phát huy, tỉnh Quảng Ninh sẽ có nhiều thành tựu hơn trong thời gian tới.

Đại úy Nguyễn Văn Hùng, Trợ lý Thanh niên, Bộ CHQS tỉnh: 

“Tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 là động lực thi đua mạnh mẽ trong toàn quân”

Hoà chung không khí Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trong cả nước nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng, lực lượng vũ trang trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, điển hình như phong trào thi đua quyết thắng "Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… gắn với nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, lực lượng CBCS trong toàn đơn vị đã tích cực đóng góp ngày công tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2019 thông qua việc giúp đỡ xây dựng nông thôn mới ở những địa phương khó khăn, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng… Cùng với đó là tổ chức tuyên truyền về truyền thống cách mạng, lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc đến CBCS tạo khí thế thi đua hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Chị Chìu Tài Múi, bản Nà Sa, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu:

“Tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước”

Qua mỗi năm, đời sống vật chất, tinh thần của bà con đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa đều được nâng lên. Bà con được hướng dẫn khoa học kỹ thuật mới trong chăn nuôi, trồng trọt cho năng suất cao để phát triển kinh tế gia đình hiệu quả, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đó chính là nhờ sự quan tâm, chăm lo, ưu tiên của tỉnh thông qua những chính sách riêng để hỗ trợ cho vùng khó. Chúng tôi vô cùng phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như chủ trương phát triển mà các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Quảng Ninh đang xây dựng. Cuối năm 2018, xã Hoành Mô là xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là niềm vui, động lực to lớn để bà con tiếp tục cố gắng, phấn đấu, quyết tâm xây dựng đời sống ấm no.

Em Nguyễn Bảo Anh, ngành Quản trị khách sạn, Trường Đại học Hạ Long:

“Nguyện góp sức xây dựng quê hương thêm giàu đẹp”

Thế hệ cha anh đã đấu tranh gian khổ, không màng hy sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc, mang lại cuộc sống hòa bình, tự do cho chúng em hôm nay. Vì vậy, chúng em xác định cho mình trách nhiệm, nghĩa vụ học tập, rèn luyện trở thành những công dân tốt, đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Được đào tạo tại ngôi trường Đại học Hạ Long – trường đại học đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh, chúng em đã được tỉnh quan tâm, dành nhiều cơ chế ưu đãi, đảm bảo những điều kiện để học tập, rèn luyện và phấn đấu tốt nhất. Với chuyên ngành đào tạo về du lịch, em được tiếp thu rất nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên ngành chuyên sâu, đó chính là nền tảng quan trọng để chúng em có thể đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp hơn.

Duy Khoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.