Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn

Thứ Ba, 16/07/2019, 20:22 [GMT+7]
.
.

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2019), chiều 16/7, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn và đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn TP Móng Cái.

Cùng đi có các đồng chí: Trung tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP; Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn.
Đoàn công tác dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dâng hương, dành phút tưởng niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn là nơi tưởng nhớ các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vào ngày 17/2/1979. Địa danh Pò Hèn từ lâu đã được biết đến như một bản hùng ca về tinh thần cách mạng, lòng quả cảm của quân và dân ta trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Nơi đây, 40 năm trước, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 209 (nay là Đồn Biên phòng Pò Hèn) và cán bộ Lâm trường Hải Sơn, nhân viên Thương nghiệp đã anh dũng chiến đấu, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ biên giới Tổ quốc.

Đồng chí Phạm Minh Chính thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn.

Khu tưởng niệm được UBND tỉnh công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh vào tháng 3/2014. Đây là công trình ý nghĩa, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và mang dấu ấn truyền thống của lực lượng BĐBP.

Sau lễ dâng hương, đồng chí Phạm Minh Chính và các đồng chí trong đoàn công tác đã tặng 300 suất quà cho đại diện các gia đình chính sách trên địa bàn biên giới của tỉnh Quảng Ninh; tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pò Hèn và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn.

Các đại biểu tham dự trồng cây tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Pò Hèn.
Các đại biểu trồng cây tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình mẹ Nguyễn Thị Gái, mẹ của 2 liệt sĩ, tại phường Ka Long và gia đình thương binh Nguyễn Huy Quý, nạn nhân chất độc da cam tại phường Hòa Lạc, TP Móng Cái. Tại các gia đình, đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thương, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng cho con cháu học tập noi theo.

Tặng quà
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, tặng quà cho gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã biên giới Quảng Đức, Hải Sơn, Bắc Sơn.
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, tặng quà cho các hộ dân đồng bào dân tộc thiểu số các xã
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số các xã biên giới Quảng Đức, Hải Sơn, Bắc Sơn.
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng các thành viên đoàn công tác tặng quà cho gia đình thương binh
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, cùng các thành viên đoàn công tác tặng quà cho gia đình thương binh Nguyễn Huy Quý, phường Hòa Lạc, TP Móng Cái.

 Mạnh Trường

.
.
.
.
.
.
.
.