Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tìm hiểu kinh nghiệm về cải cách hành chính tại Quảng Ninh

Thứ Tư, 10/07/2019, 18:41 [GMT+7]
.
.

Chiều 10/7, Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đến tìm hiểu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác cải cách thủ tục hành chính tại tỉnh Quảng Ninh.

Được xác định là một trong ba đột phá chiến lược, những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn chú trọng thực hiện cải cách hành chính với nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt. Quảng Ninh là địa phương đi đầu cả nước trong thành lập Trung tâm phục vụ Hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện. Đồng thời, hoàn thiện rà soát và công bố bộ thủ tục hành chính (TTHC) của 3 cấp chính quyền (tỉnh, huyện, xã), gồm 1.284 TTHC; trong đó cấp tỉnh 1.026 TTHC, cấp huyện 183 TTHC, cấp xã 75 TTHC.

Tỉnh cũng đã chuẩn hóa và đưa 100% TTHC cấp tỉnh và cấp huyện đủ điều kiện vào thực hiện tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công theo nguyên tắc “Tiếp nhận, thẩm định và phê duyệt tại Trung tâm” bảo đảm thuận tiện, công khai, minh bạch. Tỷ lệ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đến giải quyết TTHC tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh đạt trên 98%. Mô hình, cách làm của Quảng Ninh được Trung ương đánh giá cao và nhiều tỉnh, thành đến nghiên cứu, học tập kinh nghiệm và nhân rộng trên cả nước.

hoc tap
Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tìm hiểu, trao đổi một số nội dung quan tâm về Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh. 

Tại buổi làm việc với Đoàn, lãnh đạo Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh đã trao đổi, làm rõ những vấn đề Đoàn quan tâm về cơ cấu tổ chức, quy chế làm việc, chế độ chính sách đối với cán bộ làm việc tại Trung tâm. Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã bày tỏ ấn tượng trước những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong công tác cải cách hành chính. 

Được biết, trong chuyến công tác tại Quảng Ninh, ngoài Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh, Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cũng sẽ tìm hiểu thực tế công tác cải cách hành chính tại các huyện: Vân Đôn, Cô Tô.

Ngọc Ánh
 

.
.
.
.
.
.
.
.