Nữ bí thư chi bộ giỏi

Thứ Hai, 03/06/2019, 07:09 [GMT+7]
.
.

Bí thư chi bộ thôn là đội ngũ cán bộ cơ sở gần dân, sát với dân nhất. Họ không chỉ là những đảng viên "miệng nói, tay làm", mà còn là những người "thổi lửa" các phong trào thi đua ở địa phương. Chị Khổng Thị Ngọ, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn 5 (xã Cẩm Hải, TP Cẩm Phả) là một người như vậy.

Chị Khổng Thị Ngọ (SN 1990) là một trong những bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn trẻ nhất ở TP Cẩm Phả hiện nay. Chị rất năng nổ tham gia các hoạt động tập thể, phong trào tình nguyện, thanh niên xung kích của thôn. Năm 2014, chị được kết nạp Đảng năm. Chỉ 2 năm sau, chị Ngọ được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn 5, sau đó 1 năm, thực hiện nhất thể hóa, chị kiêm trưởng thôn.

Chị Ngọ đat giải A
Chị Khổng Thị Ngọ (thứ 4, trái qua) đoạt giải A Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ của bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố cấp tỉnh năm 2019.

Chị chia sẻ, đây là vinh dự nhưng cũng là một áp lực lớn. Áp lực cũng là động lực để chị phấn đấu. Bên cạnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ cấp trên, chị đã tìm hiểu, nắm rõ các nguyên tắc, điều lệ Đảng; nhiệm vụ của người bí thư chi bộ để thực hiện tốt trọng trách "Dân tin, Đảng cử". Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong phát triển sản xuất... Chị tâm sự: "Nhiệm vụ đặt lên vai người trẻ như tôi là sự tín nhiệm mà Đảng và người dân đã giao phó, cũng chính là động lực để tôi không ngừng rèn luyện, cố gắng. Mình cứ làm trước, làm tốt, vì lợi ích chung, thì bà con sẽ tin tưởng".

Chị luôn gương mẫu, hăng hái trong mọi hoạt động của thôn. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, từ năm 2016-2018 chị và các đảng viên trong Chi bộ đã đến từng hộ tuyên truyền, vận động đóng góp kinh phí, ngày công để làm đường liên thôn, liên xóm. Chị còn thường xuyên quan tâm chỉ đạo các đoàn thể vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hoá, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, bài trừ hủ tục…

Nhờ sự nỗ lực cuả những cán bộ như chị Khổng Thị Ngọ, thôn 5 với 90 hộ/346 nhân khẩu, luôn được đánh giá cao trong mọi mặt: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định; nhiều phong trào thi đua được tổ chức tốt, như tổ chức Tết Trung thu cho các cháu, văn hóa văn nghệ, ngày hội đại đoàn kết dân tộc, các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân...Đặc biệt, nhờ làm tốt công tác hoà giải ở cơ sở, nhiều năm qua, thôn 5 không có đơn thư khiếu kiện. Qua bình xét hằng năm, hầu hết số hộ đạt gia đình văn hóa.

Tại Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ của bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố cấp tỉnh năm 2019, Chị Khổng Thị Ngọ đã đoạt giải A. Chị tâm sự: Qua 3 vòng thi từ cấp cơ sở, chị đã học hỏi rất nhiều từ các đồng nghiệp để áp dụng hiệu quả vào thực tiễn thôn 5.

Thu Hoài

.
.
.
.
.
.
.
.