LLVT tỉnh: Xây dựng hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ qua các hội thi, hội thao

Thứ Bảy, 15/06/2019, 12:52 [GMT+7]
.
.

Việc tổ chức hiệu quả các hội thi, hội thao của Bộ CHQS Quảng Ninh đã và đang tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa, tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ nỗ lực phấn đấu giành thành tích cao hơn nữa. Qua đây, góp phần xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Cán bộ chiến sĩ LLVT tỉnh tham gia Hội thao Thể dục thể thao Quốc phòng LLVT tỉnh năm 2019
Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh tham gia Hội thao Quốc phòng LLVT tỉnh năm 2019.

Hội thao Thể dục thể thao Quốc phòng LLVT tỉnh năm 2019, vừa kết thúc giai đoạn 1 với sự tham gia của 400 vận động viên (VĐV) của 36 đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh. 

Thượng tá Đặng Công Chúng, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, nhận định: Trong quá trình hội thao huấn luyện viên, VĐV các đoàn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kế hoạch, lịch thi đấu của Ban tổ chức; thi đấu hết mình, đoàn kết, khiêm tốn, tuân thủ đúng quy tắc, điều lệ và sự điều hành của trọng tài. Hội thao lần này có 3/4 số VĐV mới tham gia hội thao cấp Bộ CHQS tỉnh lần đầu, song với sức trẻ, lòng nhiệt tình, luyện tập tích cực nên nhiều VĐV đã đạt được thành tích khá tốt, để lại nhiều ấn tượng và hứa hẹn cho những năm sau.

Từ đầu năm đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức được nhiều hội thi, hội thao nhằm tạo môi trường để cán bộ, chiến sĩ tăng cường trao đổi, học hỏi các biện pháp hay, kinh nghiệm tốt. Trong đó, kết hợp giữa rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị với nâng cao sức khỏe dẻo dai cho bộ đội và khả năng cơ động của đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong mọi tình huống. Từ năm 2013 đến nay, các đoàn tuyển thủ Bộ CHQS tỉnh đã tham gia gần 60 đợt hội thi, hội thao do các quân, binh chủng, Bộ Quốc phòng tổ chức đều giành thứ hạng cao. Nổi bật như: Tham gia Hội thi Chủ nhiệm Phòng không tỉnh do Quân khu và Bộ tổ chức, đạt giải nhất Quân khu 3, giải nhì toàn quân; Hội thi Kỹ thuật ngành địa hình quân sự toàn quân lần thứ IV.

Cán bộ, chiến sĩ tham gia Hội thi cán bộ huấn luyện Điều lệnh giỏi cấp tỉnh năm 2019.
Cán bộ, chiến sĩ tham gia Hội thi cán bộ huấn luyện Điều lệnh giỏi cấp tỉnh năm 2019.

Xác định rõ hội thi, hội thao là nhiệm vụ quan trọng, nhằm đánh giá toàn diện công tác huấn luyện, rèn luyện của đơn vị. Hàng năm, Đảng ủy Quân sự tỉnh đều ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, hội thi, hội thao. Và để tham gia tốt các hội thi, hội thao, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo tổ chức chọn lực lượng tham gia; gắn kết quả huấn luyện, hội thi, hội thao với việc đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên hằng năm. Bên cạnh đó, triển khai tốt công tác chuẩn bị tham gia hội thi, hội thao một cách nghiêm túc, khoa học như: Đầu tư thời gian, kinh phí, cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu và tổ chức triển khai huấn luyện phù hợp.

Qua các hội thi, hội thao đã xuất hiện, biểu dương nhiều tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc, làm gương cho toàn lực lượng. Trong số những gương mặt tiêu biểu đạt thành tích cao trong các kỳ hội thi, hội thao, không thể không nhắc Thiếu tá Nguyễn Như Hùng, Ban Hậu cần Ban CHQS TX Đông Triều. Anh Hùng đã giành được giải nhất toàn năng trong Hội thi cán bộ huấn luyện Điều lệnh giỏi cấp tỉnh năm 2019. Chia sẻ với chúng tôi, Thiếu tá Nguyễn Như Hùng, cho biết: Được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia hội thi huấn luyện điều lệnh giỏi năm 2019, tôi đã chủ động sắp xếp thời gian, tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ tích cực ôn luyện, nắm chắc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, luyện tập thành thục các động tác kỹ, chiến thuật. Tham gia hội thi, bản thân tôi cũng tự đúc rút được nhiều kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức trong chỉ huy, quản lý, huấn luyện bộ đội”.

Có thể thấy, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn LLVT tỉnh đã nỗ lực, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua mọi thử thách, đạt nhiều thành tích xuất sắc. Qua đây, góp phần tô thắm thêm truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của LLVT tỉnh.

Trúc Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.