Lãnh đạo tỉnh làm việc với Sở Công Thương

Thứ Năm, 13/06/2019, 12:51 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/6, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Sở Công Thương về thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của ngành.

aaa
Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi làm việc.

6 tháng đầu năm 2019, ngành Công Thương tỉnh đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 13,1% so với cùng kỳ năm 2018; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 17,8% so với cùng kỳ; tổng giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh tăng 3,5% so với cùng kỳ;...

Cùng với đó, các hoạt động hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, kho ngoại quan đã được ngành thực hiện hiệu quả. Công tác khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường…cũng đã được Sở Công Thương triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tại buổi làm việc, đại diện các Sở, ngành liên quan đã đưa ra những nhận xét, thảo luận đánh giá về những thuận lợi, khó khăn trong công tác triển khai thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực phối hợp quản lý với Sở Công Thương. Đồng thời, đề nghị Sở Công Thương tiếp tục nâng cao công tác phối hợp trong triển khai một số nhiệm vụ theo chỉ đạo của tỉnh.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương cần tiếp tục thực hiện tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp, thúc đẩy đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng tăng trưởng hội nhập trong thời kỳ mới.

Các lĩnh vực quản lý của Sở cần có sự triển khai đồng bộ trong thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra cho cả năm 2019. Trong công tác khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, xúc tiến thương mại, cần phải đẩy mạnh hoạt động quảng bá các sản phẩm đặc trưng của tỉnh và mở rộng liên kết với những đơn vị có tiềm năng để phát triển. Trong lĩnh vực Quản lý thương mại cần phải đẩy mạnh công tác ổn định thị trường, phát triển dịch vụ gắn liền với phát triển thị trường du lịch.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương cũng cần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; chú trọng hoạt động quản lý xuất nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, đảm bảo môi trường kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Thắt chặt công tác quản lý thị trường, thanh tra, kiểm tra, nhằm ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm thúc đẩy đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực quản lý.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.