Lan tỏa sức mạnh từ mô hình tự quản về ANTT

Thứ Ba, 18/06/2019, 14:25 [GMT+7]
.
.

Với nhiệm vụ làm công tác trinh sát, quản lý tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tập trung là những nơi nghỉ dưỡng trọng điểm, thường xuyên đón các đoàn khách đại biểu cấp cao trong và ngoài nước, những đoàn khách quốc tế lớn, Đại úy Lê Hồng Nhung, cán bộ Đội chống gián điệp khác, Phòng Bảo vệ chính trị, Công an tỉnh Quảng Ninh, đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công.

g
Đại úy Lê Hồng Nhung, cán bộ Đội chống gián điệp khác, Phòng Bảo vệ chính trị, Công an tỉnh Quảng Ninh, nghiên cứu, tìm hiểu xây dựng mô hình tự quản về ANTT tại khách sạn.

Qua thực tế nắm bắt tình hình cho thấy, công tác đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho du khách nghỉ tại khách sạn cần được nâng cao, siết chặt hơn nữa, tạo niềm tin về môi trường an ninh du lịch đối với du khách, Đại úy Lê Hồng Nhung luôn trăn trở, nghĩ tới việc xây dựng một mô hình tự quản về ANTT, huy động sức mạnh của tập thể cán bộ, công nhân viên trong khách sạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hội nghị, hội thảo, đoàn khách trọng điểm đến làm việc và nghỉ dưỡng. Sau nhiều ngày nghiên cứu, chị đã lựa chọn khách sạn Novotel, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, để xây dựng mô hình thí điểm về tự quản ANTT.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự khéo léo của mình, ngay từ khi đưa ra ý tưởng xây dựng mô hình, Đại úy Lê Hồng Nhung đã được lãnh đạo khách sạn Novotel đồng tình ủng hộ, giúp đỡ, thành lập ban chỉ đạo và các thành viên tham gia... Theo mô hình tự quản này, bộ phận bảo vệ sẽ tăng cường tuần tra vào các khung giờ từ 10 đến 14 giờ và từ 20 đến 24 giờ hàng ngày, luôn ở tư thế sẵn sàng khi gặp sự cố, đồng thời hỗ trợ bộ phận lễ tân hướng dẫn, quản lý tài sản của khách khi vào và ra khỏi khách sạn.

Với nghiệp vụ của mình, Đại úy Lê Hồng Nhung đã hướng dẫn bộ phận lễ tân trực tiếp nắm đầy đủ thông tin về khách hàng, làm thủ tục lưu trú theo đúng quy định pháp luật, phối hợp với các bộ phận khác trong khách sạn theo dõi tình hình ANTT, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường của bất kỳ cá nhân nào cần báo cáo ngay cho lãnh đạo khách sạn và cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

Hoạt động từ tháng 6/2018, mô hình tự quản về ANTT tại khách sạn Novote cho thấy những hiệu quả rõ nét về công tác đảm bảo ANTT, bộ phận bảo vệ, lễ tân, buồng phòng đều nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của du khách, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, cảnh giác tội phạm, tự quản, tự phòng, tự bảo vệ tính mạng và tài sản cho chính mình. Qua đó, góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh, uy tín của khách sạn nói riêng cũng như sự phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh nói chung. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, năm 2018, Đại úy Lê Hồng Nhung được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác “Dân vận khéo”. Đây cũng là động lực để chị tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, sáng tạo thêm nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần phục vụ sự nghiệp đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị trên địa bàn.

Hải Yến (Công an tỉnh)

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.