Công ty CP Than Vàng Danh: Đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ

Thứ Tư, 05/06/2019, 14:29 [GMT+7]
.
.

Ngày 5/6, Công ty CP Than Vàng Danh (TKV) đã tổ chức lễ đón nhận Cờ thi đua Chính Phủ và gặp mặt kỷ niệm 55 năm thành lập Công ty 6/6 (1964-2019). Đến dự có đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV).

22
Đại biểu, cán bộ, công nhân tham gia gặp mặt kỷ niệm 55 năm thành lập công ty.

Mỏ than Vàng Danh (nay là Công ty CP Than Vàng Danh) được thành lập vào ngày 6/6/1964. Trải qua chặng đường 55 năm xây dựng, phát triển dù phải đối mặt với nhiều khó khăn song nhờ phát huy tốt truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” đã giúp Công ty từng bước ổn định sản xuất, đổi mới phát triển đi lên.

Từ một mỏ than có sản lượng ban đầu 300.000 tấn, đến nay Than Vàng Danh liên tục bứt phá trở thành một trong những mỏ đạt sản lượng khai thác than cao nhất trong Tập đoàn, hiện, trung bình mỗi năm, công ty khai thác trên 3 triệu tấn. Riêng năm 2019, Công ty CP Than Vàng Danh phấn đấu sản xuất hơn 3,2 triệu tấn than nguyên khai (là một trong những đơn vị hầm lò có sản lượng cao nhất TKV). Nhờ đó, thu nhập của người lao động được cải thiện, nâng cao. Năm 2018, thu nhập bình quân của người lao động trong công ty đạt 14,5 triệu đồng/người/tháng.

22
Công ty CP Than Vàng Danh vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính Phủ.

Để tiếp tục đưa công ty phát triển bền vững, giai đoạn 2019 - 2023, Công ty CP Than Vàng Danh đang tập trung đầu tư dự án mỏ hầm lò trong đó ưu tiên đổi mới công nghệ theo hướng cơ giới hóa, tự động hóa nhằm tăng năng suất, thu nhập cho người lao động. Đồng thời tiếp tục tăng cường quản trị chi phí, quản trị doanh nghiệp; sắp xếp lại lực lượng lao động; chăm lo toàn diện cho người lao động trong công ty.

Với những thành tích đạt được, Công ty CP Than Vàng Danh đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, tiêu biểu năm 2003, Công ty đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”. 

22
Các cá nhân được Công ty khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2014 - 2019.

Nhân dịp này, Công ty CP Than Vàng Danh đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018. Cũng tại buổi lễ, Công đoàn TKV và Tập đoàn đã trao tặng bức trướng, bằng khen cho công ty vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, Công ty còn tuyên dương 55 công nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, thu nhập cao (giai đoạn 2014-2019).

Phạm Tăng - Nguyễn Tuân

Tin liên quan
 

.
.
.
.
.
.
.
.