Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh

Thứ Sáu, 17/05/2019, 21:31 [GMT+7]
.
.

Chiều 17/5, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc với Ban chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh về tổ chức và hoạt động của Báo Hạ Long.

PBT
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kết luận buổi làm việc.

Báo Hạ Long tiền thân là Tạp chí Văn nghệ Hương Sen, thành lập năm 1969, là tiếng nói của hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh, đồng thời là cầu nối giữa Đảng, văn nghệ sỹ và nhân dân. Thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công văn số 8309-CV/VPTW ngày 30/11/2018 về việc thí điểm mô hình Trung tâm Truyền thông, từ đầu năm 2019, Báo Hạ Long là 1 trong những ấn phẩm của Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh, thay vì trực thuộc Hội Văn học Nghệ thuật như trước đây. Trong thời gian qua, Báo duy trì xuất bản 2 số/tháng, thực hiện đầy đủ tôn chỉ, mục đích, tập trung giới thiệu những thành tựu văn học nghệ thuật, các tác giả, tác phẩm tiêu biểu; góp phần quan trọng vào sự phát triển văn học nghệ thuật của tỉnh.

Đ/c Mai Vũ Tuấn, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các hội viên của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tham gia nhiều ý kiến nhằm thúc đẩy hoạt động văn học, nghệ thuật như: Đổi mới các hình thức sinh hoạt, tạo môi trường sáng tác cho các văn nghệ sỹ... Các ý kiến đều xuất phát từ tâm huyết với hội, với Báo Hạ Long và với tỉnh Quảng Ninh.

Y KIEN
Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh tham gia ý kiến.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trân trọng, lắng nghe tâm tư nguyện vọng xác đáng của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh và một số văn nghệ sỹ. Đồng chí cho biết, căn cứ vào Quyết định số 326-QĐ/TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch, quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 và văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh Quảng Ninh sẽ xây dựng kế hoạch, lộ trình triển khai theo thẩm quyền. Trước mắt và trong thời gian thực hiện thí điểm mô hình Trung tâm Truyền thông tỉnh theo chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, tỉnh giữ nguyên các ấn phẩm báo chí hiện tại, trong đó có Báo Hạ Long.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tiếp tục tích cực tham gia đóng góp để Báo Hạ Long ngày càng có nhiều sản phẩm chất lượng; quan tâm tổ chức tốt các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Nguyễn Thơm

.
.
.
.
.
.
.
.