LLVT tỉnh: Nhiều cách làm sáng tạo trong công tác hậu cần

Thứ Sáu, 24/05/2019, 13:04 [GMT+7]
.
.

Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy là một trong những phong trào thi đua thiết thực được lực lượng vũ trang (LLVT) Quảng Ninh triển khai toàn diện, hiệu quả với nhiều cách làm sáng tạo, đa dạng. Qua đó, góp phần hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Cán bộ chiên sĩ Ban CHQS huyện Đầm Hà đẩy mạnh tăng gia sản xuất.
Cán bộ chiến sĩ Ban CHQS huyện Đầm Hà đẩy mạnh tăng gia sản xuất.

Là một trong những đơn vị dẫn đầu về công tác hậu cần trong LLVT tỉnh, Ban CHQS Đầm Hà rất quan tâm và thực hiện hiệu quả công tác tăng gia sản xuất, với mô hình tăng gia chăn nuôi tập trung đáp ứng đủ nhu cầu của đơn vị. Thượng tá Dương Văn Phu, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đầm Hà, cho biết: Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn nêu cao quyết tâm, nỗ lực xây dựng đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp gắn với đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, nâng cao đời sống bộ đội. Hệ thống cơ sở vật chất, khu vực tăng gia, chăn nuôi được đơn vị quy hoạch tổng thể và chi tiết. Đơn vị đã đầu tư xây dựng hệ thống giàn bầu, bí, củng cố hệ thống chuồng trại, ao thả cá, vườn tăng gia tập trung có diện tích trên 8.000m2… với tổng vốn đầu tư trên 20 triệu đồng. Từ đó, đã góp phần bảo đảm cung cấp 100% nhu cầu rau xanh, trên 30% thực phẩm thịt, cá các loại cho đơn vị.

Hay như Ban CHQS TX Đông Triều, được cấp ủy chính quyền giao đầu tư xây dựng Trạm Kiểm soát tài nguyên và cứu hộ cứu nạn có diện tích gần 3ha tại 2 khu vực ở phường Hưng Đạo và Tràng An. Ngoài quỹ đất phục vụ cho nhiệm vụ trên, đơn vị đã chủ động quy hoạch, quản lý, sử dụng phần đất còn lại để đẩy mạnh tăng gia sản xuất. Với sự đoàn kết, đồng lòng, từ một bãi đất còn hoang hoá ban đầu, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã không quản ngại khó khăn cải tạo thành một khu tăng gia chăn nuôi hiệu quả, với đa dạng các cây trồng, vật nuôi, xen canh, gối vụ. Từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị đã thu hoạch trên 10 tấn lợn hơi, gia súc, gia cầm và gần 1 tấn rau, củ, quả các loại...

Theo Thượng tá Nguyễn Công Nhuận, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS TX Đông Triều, 5 năm qua, từ nguồn thu của khu hậu cần tập trung, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã quyết định đưa thêm 10.000 đồng/người/ngày vào bữa ăn. Đồng thời, tổ chức hiệu quả mô hình bữa ăn tự chọn, với 4 món ăn chính. Mỗi bữa, cán bộ, chiến sĩ tự lựa chọn món ăn, khẩu phần ăn tùy theo sở thích, nhu cầu của mình. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn, bảo đảm cho bộ đội có đủ năng lượng phục vụ cho các hoạt động học tập, công tác, sẵn sàng chiến đấu...

Ban CHQS TX Đông Triều đầu tư xây dựng khu chăn nuôi tập trung hiệu quả.
Ban CHQS TX Đông Triều đầu tư xây dựng khu chăn nuôi tập trung với mô hình nuôi lợn đạt hiệu quả.

Không chỉ ở Ban CHQS TX Đông Triều, huyện Đầm Hà, thời gian qua, các cơ quan đơn vị trong LLVT tỉnh luôn xác định công tác tăng gia sản xuất là một nội dung trọng tâm nhằm cải thiện và nâng cao đời sống của bộ đội, tăng nguồn thu cho đơn vị. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã huy động được hàng trăm tỷ đồng làm mới, sửa chữa, nâng cấp các hạng mục công trình hậu cần của hầu hết các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh. Điều kiện làm việc của cán bộ, chiến sĩ được bảo đảm và nâng cao. Các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh đã quy hoạch trên 43.000m2 để tăng gia sản xuất tập trung, từ đó thu lãi trên 1,6 tỷ đồng đưa vào bữa ăn cho bộ đội.

Những hoạt động hiệu quả, tích cực trong ngành hậu cần không những từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội, mà còn góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trúc Linh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.