Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thứ Sáu, 24/05/2019, 14:11 [GMT+7]
.
.

Ngày 24/5, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thông báo quyết định kiểm tra, kế hoạch kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ” gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

1
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Đoàn Kiểm tra, chỉ đạo tại buổi làm việc.

Làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Bí thư Đảng ủy 21 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã thông báo quyết định kiểm tra, kế hoạch kiểm tra của Bộ Chính trị. Theo đó, dự kiến từ ngày 2 đến 12/7/2019, Đoàn kiểm tra sẽ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 và Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Trong thời gian kiểm tra, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra thực tế đối với 10 tổ chức đảng thuộc Đảng bộ tỉnh, gồm thành ủy: Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí; huyện ủy: Tiên Yên, Hoành Bồ; đảng ủy: Cục Hải quan, Công an tỉnh, Than Quảng Ninh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh được biết đến là điểm sáng của cả nước trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt đã có nhiều đột phá trong đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gắn liền với đó là công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ. Đây là hai nội dung quan trọng mà tỉnh Quảng Ninh làm rất tốt, được Trung ương đánh giá cao.

Đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần bám sát đề cương hướng dẫn, chuẩn bị các tài liệu liên quan và phối hợp tốt trong quá trình kiểm tra; chỉ đạo các tổ chức đảng được kiểm tra chuẩn bị tốt nội dung báo cáo. Trong quá trình chuẩn bị, cần coi trọng công tác tự kiểm tra, đánh giá thực chất, khách quan quá trình thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 và Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Quan trọng nhất là rút ra được những bài học, kinh nghiệm hay và chỉ ra được những tồn tại, hạn chế cũng như đưa ra được các giải pháp, đề xuất tạo cơ sở để Trung ương tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm chung trên toàn quốc.

Quá trình làm việc, Đoàn sẽ có buổi kiểm tra về tình hình tổ chức sắp xếp, kết quả hoạt động của Trung tâm Truyền thông tỉnh sau hợp nhất các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh, một trong những mô hình mà tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện, được Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tiếp thu ý kiến chỉ đạo từ Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong thời gian qua đã dành sự quan tâm đặc biệt tới Quảng Ninh, đây là động lực quan trọng để tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ, trong đó có công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, đồng thời quán triệt tới Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các tổ chức đảng được kiểm tra, đặc biệt là 10 đảng bộ Đoàn trực tiếp kiểm tra cần thực hiện nghiêm túc, đúng nội dung, tiến độ theo kế hoạch; chuẩn bị chu đáo báo cáo tự kiểm tra và các tài liệu liên quan.

Đồng chí khẳng định: Kết quả kiểm tra sẽ là cơ sở để Quảng Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại để chỉ đạo địa phương trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí cũng đề nghị Trung ương và đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục dành sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có công tác chính trị tư tưởng, công tác thông tin tuyên truyền trên địa bàn, định hướng dư luận xã hội, quản lý báo chí...

Sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã đi khảo sát Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh.

1
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, giới thiệu với Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị về một số mô hình trưng bày tại Cung quy hoạch.
 
 

Hồng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.