Đoàn công tác Thành ủy Đà Nẵng tìm hiểu mô hình Trung tâm Truyền thông tỉnh

Thứ Bảy, 23/03/2019, 11:37 [GMT+7]
.
.

Ngày 23/3, Đoàn công tác Thành ủy Đà Nẵng do đồng chí Trần Đình Hồng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh và Trung tâm Truyền thông tỉnh cùng các sở, ngành liên quan để tìm hiểu mô hình Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2019. Đến nay, Trung tâm đã bước đầu ổn định theo mô hình tổ chức bộ máy mới gồm 14 phòng chuyên môn; duy trì ổn định các kênh truyền thông ở các loại hình: Phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử, cổng thông tin điện tử, cùng các ấn phẩm báo chí, truyền thông khác theo hình thức tòa soạn hội tụ đa phương tiện. Trung tâm cũng đã hoàn thành việc thành lập Đảng bộ Trung tâm và các chi bộ trực thuộc; hoàn thiện cơ cấu tổ chức, bộ máy tổ chức hội, đoàn thể.

Sau hơn 3 tháng vận hành, Trung tâm đã cho thấy những hiệu quả bước đầu, nâng cao chất lượng các ấn phẩm; đời sống, việc làm của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên được đảm bảo...

Giám đốc Mai Vũ Tuấn thông tin nhanh đến đoàn công tác những nét chính trong mô hình và hoạt động của Trung tâm.
Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Mai Vũ Tuấn thông tin nhanh đến đoàn công tác những nét chính về hoạt động của Trung tâm.

Hiện Trung tâm đang tiếp tục rà soát, đánh giá, hoàn thiện mô hình; khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành thực tế. Trong đó tập trung vào một số vấn đề: Trụ sở làm việc và hoạt động sản xuất; chất lượng, trình độ đội ngũ phóng viên, biên tập viên; chất lượng các sản phẩm truyền thông; cách vận hành mô hình tòa soạn hội tụ đa phương tiện...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Hồng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, đánh giá: Quảng Ninh là một trong những địa phương có sự phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt với nhiều cách làm hay, sáng tạo, mô hình mới, có tính tiên phong và cho hiệu quả tốt trong thực tế.

Các thành viên trong đoàn
Các thành viên trong đoàn công tác trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề của mô hình Trung tâm Truyền thông.

Đồng chí và đoàn công tác cũng đã trao đổi với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh và các sở, ngành liên quan một số vấn đề, như: Kinh nghiệm thực tế; cách thức triển khai thực hiện; quá trình hoạt động ban đầu của mô hình; cách phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, giải quyết các vấn đề liên quan trong mô hình hoạt động mới...

Đoàn công tác Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ hy vọng sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm, cách làm của Quảng Ninh để triển khai mô hình hợp nhất các cơ quan báo chí, truyền thông của thành phố Đà Nẵng trong tương lai.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.