TX Quảng Yên: Siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ sau tết

Thứ Năm, 14/02/2019, 08:49 [GMT+7]
.
.

Ngay sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của TX Quảng Yên đã bắt tay vào công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên kiểm tra việc chấp hành nhiệm vụ tại xã Hiệp Hòa
Đồng chí Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên kiểm tra việc chấp hành nhiệm vụ tại xã Hiệp Hòa.

Trong những ngày đầu năm mới này, chúng tôi đã có dịp đến tìm hiểu việc chấp hành kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ tại một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn TX Quảng Yên. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các địa phương, phòng, ban, đơn vị, đội ngũ cán bộ, công chức có mặt đầy đủ, các vị trí làm việc nghiêm túc, không có trường hợp bỏ vị trí hoặc vắng mặt mà không có lý do.

Tại Trung tâm Hành chính công TX Quảng Yên, mặc dù mới là những ngày đầu năm mới nhưng không khí làm việc của cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm rất nghiêm túc, trách nhiệm. Khi chúng tôi đến đã gần 11h trưa nhưng nơi đây vẫn có khá đông người dân tới giải quyết thủ tục hành chính. Dù số lượng hồ sơ cần giải quyết nhiều, nhưng các cán bộ, nhân viên tại Trung tâm luôn nhiệt tình giải thích, hướng dẫn cụ thể những thủ tục, thắc mắc, đáp ứng nhanh nhất những yêu cầu của công dân.

Đồng chí Nguyễn Huy Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Hành chính công TX Quảng Yên, cho biết: Quán triệt chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã, ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau nghỉ tết, Trung tâm nghiêm túc duy trì nền nếp làm việc, chấp hành nội quy, giờ giấc, không có tình trạng lơ là, sao nhãng công việc. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất cho công dân, tổ chức đến giải quyết thủ tục hành chính. Chỉ trong 2 ngày làm việc đầu xuân, Trung tâm đã tiếp nhận và giải quyết được trên 100 lượt hồ sơ của công dân. Tất cả các hồ sơ đều được giải quyết đúng luật, đúng thời gian quy định.

Còn tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại xã Hiệp Hòa, trong những ngày đầu xuân mới đã có rất đông người dân đến giải quyết thủ tục hành chính.

Đồng chí Vũ Khắc Hoàn, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa, cho biết: Ngày 11/2, tất cả cán bộ, công chức, viên chức của xã đều có mặt đầy đủ và bắt tay ngay vào công việc. Do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài đến 9 ngày nên lượng công dân đến giải quyết thủ tục hành chính trong mấy ngày đầu năm tăng gần gấp đôi so với ngày bình thường. Để kịp thời giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, lãnh đạo xã đã luôn quán triệt các cán bộ, công chức phải thường trực đầy đủ và nghiêm túc thực hiện các quy định về việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho công dân.

Cán bộ Bộ phận một của tiếp nhận và trả kết quả phường Yên Giang giải quyết TTHC cho người dân.
Cán bộ Bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả phường Yên Giang (TX Quảng Yên) giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Bà Phạm Thị Hồng, thôn 4, xã Hiệp Hòa, chia sẻ: Hôm nay, tôi đến bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của xã để chứng nhận một số giấy tờ cho con đi học. Mặc dù là ngày đầu xuân, nhưng tôi thấy thái độ làm việc của cán bộ, nhân viên rất chuyên nghiệp, nghiêm túc, nhiệt tình. Tôi chỉ mất hơn 15 phút để giải quyết thủ tục hành chính nên tôi cảm thấy rất phấn khởi, hài lòng.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên cho biết: Với mục tiêu “Chính quyền tận tâm, nhân dân tận lực để xây dựng TX Quảng Yên ngày càng phát triển”, ngay trong ngày đầu khai xuân, UBND thị xã đã có công văn chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2019. Trong đó, yêu cầu các cơ quan hành chính nhà nước tăng cường kỷ luật lao động, không để kéo dài dư âm tết, đặc biệt là nghiêm cấm sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc và việc tổ chức cho cơ quan, đơn vị đi tham quan, lễ hội vào ngày làm việc. Cùng với đó, thị xã cũng thành lập các tổ công tác để kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn.

Với nhiều giải pháp nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, ý thức thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thị xã ngày càng được nâng cao. Người dân, tổ chức rất hài lòng khi đến giải quyết công việc ở cơ quan hành chính thị xã. Đây là tiền đề quan trọng để TX Quảng Yên đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.