Tết quân - dân thắm nghĩa vẹn tình

Thứ Ba, 12/02/2019, 08:29 [GMT+7]
.
.

Quân với dân như “cá với nước”, điều này càng được thể hiện hơn khi mỗi độ tết đến, xuân về. Các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh lại tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thắt chặt thêm tình đoàn kết quân - dân. 

Ban CHQS huyện Ba Chẽ
Ban CHQS huyện Ba Chẽ phối hợp tổ chức gói bánh chưng tặng các hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi trên địa bàn xã Đồn Đạc. 

Không khí những ngày cuối năm ở xã Đồn Đạc (Ba Chẽ) thật đúng là "vui như tết". Bởi lẽ, những ngày này, các cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể đã về đây, chung tay cùng bà con sửa sang lại nhà cửa, cùng gói bánh chưng.

Thượng tá Bùi Văn Huynh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Ba Chẽ cho biết: Đơn vị đã chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn rà soát đối tượng hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đồng thời, phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội LHPN huyện, tổ chức gói bánh chưng ở các thôn bản nghèo của Đồn Đạc, Thanh Lâm, Đạp Thanh. Tết này, đơn vị đã ủng hộ gần 50 chiếc bánh chưng cho các hộ nghèo và tặng 21 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Giá trị vật chất tuy không nhiều, nhưng chúng tôi cảm thấy rất vui vì góp phần chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.

Không chỉ là những chiếc bánh chưng mà các chiến sĩ LLVT tỉnh còn tổ chức thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn. Những món quà nhỏ nhưng thấm đượm tình quân dân được trao đến tận tay những hộ dân còn gặp khó khăn trong cuộc sống có thêm áo mới, những hộ nghèo có thêm một chút quà xuân. Cái Tết như vui hơn, rộn ràng hơn bởi tấm lòng của bộ đội luôn sát cánh bên họ. Cùng với đó, thông qua việc tổ chức các chương trình "Xuân chia sẻ - Tết yêu thương", "Tết vì người nghèo", các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh đã chủ động tặng hàng trăm suất quà, mỗi suất quà trị giá 200.000-500.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bộ CHQS tỉnh đã tặng trên 600 hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, cán bộ quân đội nghỉ hưu, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Ban CHQS thành phố; Hội Liên hiệp phụ nữ TP Uông Bí đến thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thượng Yên Công
Ban Chỉ huy quân sự, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Uông Bí thăm, tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thượng Yên Công nhân dịp Tết Nguyên đán 2019.

Đặc biệt, tại các đơn vị đóng quân tại miền biên giới, vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số như: Bình Liêu, Móng Cái, Cô Tô… cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị LLVT đã xuống từng bản, vào từng nhà bà con để chúc tết sau khi đón giao thừa. Đây được coi là một trong những niềm vui đặc biệt, bởi với dân bản, cái tình cái nghĩa thể hiện ở những dịp như thế này.

Bộ CHQS tỉnh cũng đã đi chúc tết đối với các đơn vị quân đội trên địa bàn trên 100 thùng quà, trị giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng; phối hợp với Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà các gia đình quân nhân công tác tại Trường Sa, Nhà giàn DK1, ở địa bàn khó khăn có phụ cấp đặc biệt và 2 đơn vị tuyến đảo là Ban CHQS huyện Cô Tô, Bộ đội đảo Vĩnh Thực với số tiền 55 triệu đồng...

Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, nhiều hoạt động nghĩa tình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã được Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Đây cũng là dịp để LLVT tỉnh giáo dục nét đẹp truyền thống văn hóa, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, tăng cường tình đoàn kết gắn bó quân - dân. Qua đó góp phần tạo khí thế vui tươi, phấn khởi để bộ đội yên tâm trực Tết, giữ nghiêm kỷ luật dân vận, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hoạt động này còn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội đối với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào nơi biên cương, vùng sâu, vùng xa…của Tổ quốc, thiết thực góp phần bảo đảm tốt an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, động viên nhân dân hăng hái lao động sản xuất đầu năm mới.

Trúc Linh

.
.
.
.
.
.
.
.