Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thứ Tư, 27/02/2019, 10:38 [GMT+7]
.
.

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 (1955-2019), ngày 27/2, các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm, tặng hoa chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

tặng hoa chúc mừng
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Đọc tặng hoa chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Chúc mừng các y, bác sỹ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng chống dịch bệnh thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí luôn là niềm tự hào của nhân dân Quảng Ninh nói riêng và vùng Đông Bắc nói chung về tinh thần trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ cao và y đức sáng của người thầy thuốc. Từ 320 giường bệnh khi mới thành lập năm 1981, đến nay bệnh viện đã được đầu tư, nâng cấp với hơn 1.000 giường bệnh, cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo, có tay nghề chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực. Tỷ lệ bệnh nhân được điều trị tại chỗ đạt 99%.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các y bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các y, bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, đóng góp lớn lao mà Anh hùng Lao động - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm đã cống hiến cho ngành Y Quảng Ninh nói riêng và nền y học nước nhà nói chung. Bằng tài năng, sáng kiến trong khám, chữa bệnh và y đức của mình, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm đã đi đến những vùng sâu, vùng xa của tỉnh, kịp thời xử lý những ca cấp cứu hiểm nghèo nhất. Ông đã vận dụng những kiến thức học được từ Pháp, tiếp thu những tiến bộ của nền y tế Thụy Điển, xây dựng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nên tầm trung ương, điều này giúp cho nhân dân Quảng Ninh nói riêng và nhân dân vùng Đông Bắc được thụ hưởng rất nhiều thành tựu của ngành Y tế.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cũng trở thành hình mẫu cho các bệnh viện trên cả nước học hỏi trong khám, chữa bệnh. Là bệnh viện đầu tiên trong nước có khoa điều dưỡng cho người bệnh và trở thành mô hình chuẩn được nhân rộng ra cả nước. Đến nay, bệnh viện cũng là đơn vị duy nhất trên cả nước nhận được 2 danh hiệu: Phòng điều dưỡng Anh hùng lao động và Đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hàm cũng quan tâm xây dựng mạng lưới y tế cộng đồng, bệnh viện tuyến trên hỗ trợ tuyến dưới, hỗ trợ các trạm xá, trung tâm y tế và đặc biệt đề cao công tác phòng bệnh hơn chữa bệnh...

Nêu gương Anh hùng Lao động - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm, người luôn xác định “làm nghề y cứu người, nhưng đấy là nghề nghiệp, đừng bao giờ nghĩ rằng mình ban ơn cho người khác”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tập thể cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nói riêng và toàn ngành Y tế Quảng Ninh nói chung cần lan tỏa thông điệp này, để hướng tới mục tiêu là cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và coi mỗi bệnh nhân là trung tâm để được hưởng thụ dịch vụ y tế tốt nhất. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành Y tế phát động phong trào thi đua nêu gương Anh hùng Lao động - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm trong toàn ngành, tạo phong trào thi đua sôi nổi, cống hiến vì sự phát triển của Quảng Ninh, đất nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng Bệnh viện bộ phim tài liệu
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc tặng Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí bộ phim tài liệu "Người thầy thuốc của nhân dân" về Anh hùng Lao động - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm, do Trung tâm truyền thông Quảng Ninh thực hiện.

Đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã và đang tiếp tục thực hiện tốt lời căn dặn của cố bác sĩ, Anh hùng Lao động - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm, nguyên Giám đốc Bệnh viện về việc phải luôn phấn đấu vì sự hài lòng của người bệnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện sẽ phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục đáp ứng mong mỏi, kỳ vọng của nhân dân về một cơ sở y tế kiểu mẫu.

Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, hạn chế tối đa sự cố y khoa; chăm sóc người bệnh như chính người thân trong gia đình và nỗ lực giảm chi phí khám, chữa bệnh. Không chỉ là cơ sở khám, chữa bệnh tin cậy của người dân, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí còn là nơi đào tạo thực tập cho các trường đại học, cao đẳng trong nước; đào tạo cán bộ, sinh viên nước ngoài. Phối hợp cùng ngành Y tế Quảng Ninh tuyên truyền, thay đổi nhận thức của người dân trong công tác phòng bệnh, chủ động khám, chữa bệnh, tiến tới quản lý được sức khỏe toàn dân.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đến thăm hỏi gia đình, bày tỏ lòng tri ân đối với cố bác sĩ, Anh hùng Lao động - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm, người đã cả đời tận tụy, cống hiến cho ngành Y học nước nhà nói chung, ngành Y và nhân dân Quảng Ninh nói riêng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm gia đình
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến thăm gia đình cố bác sĩ, Anh hùng Lao động - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Hàm.

Tới thăm và chúc mừng Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thị Tân, nguyên Trưởng Khoa Nội, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân là danh hiệu cao quý, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của bác sĩ Tân trong mấy chục năm gắn bó, cống hiến tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nói riêng, cho ngành Y tế nói chung. Đồng chí mong muốn, phát huy những thành tích và niềm vinh dự đó, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thị Tân tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Tới thăm và chúc mừng Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thị Tân, Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí
Cùng trong dịp này, đồng chí đã tới thăm và chúc mừng Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thị Tân, nguyên Trưởng Khoa Nội, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Chúc mừng y, bác sỹ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, biểu dương những thành tích mà tập thể y, bác sĩ Bệnh viện đã nỗ lực đạt được. Trong đó, đặc biệt phải kể đến là việc Bệnh viện đã làm chủ được những kỹ thuật cao, vốn chỉ được thực hiện tại các bệnh viện tuyến trung ương. Cùng với đó, Bệnh viên đã tích cực ứng dụng các thành tựu của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn, từng bước đưa ngành y tế Quảng Ninh tiệm cận với y tế thông minh.

g
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Longchúc mừng các y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh nhân ngày 27/2.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những năm qua, cùng với quan tâm phát triển kinh tế, tỉnh Quảng Ninh cũng dành nguồn lực lớn để đảm bảo công tác an sinh xã hội, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Các bệnh viện tuyến tỉnh được đầu tư một cách đồng bộ, bài bản; trình độ của đội ngũ y, bác sĩ ngày càng được nâng cao. Trong đó, có Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh với vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu tiên của tỉnh đã phát huy hiệu quả hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân và được người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục dành nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hơn hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng y tế để đảm bảo điều kiện phục vụ tốt nhất cho công tác chăm sóc sức khoẻ. Do vậy, đồng chí nhấn mạnh, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phải xây dựng theo mô hình là một trung tâm cung cấp dịch vụ cao về y tế, phục vụ không chỉ cho nhân dân trên địa bàn tỉnh mà còn cả trong khu vực. 

g
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh phải xây dựng theo mô hình là một trung tâm cung cấp dịch vụ cao về y tế.

Hiện nay, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh có 432 cán bộ, viên chức, lao động gồm 108 bác sĩ, 18 dược sĩ, 159 điều dưỡng, 42 hộ sinh, 35 kỹ thuật viên và 70 người có chuyên môn khác thực hiện nhiệm vụ tại 22 khoa, phòng.

Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân, sản phụ, thời gian qua, Bệnh viện đã triển khai hàng loạt các chương trình: Đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng các trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ... Qua đó, phát huy hiệu quả chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho người dân.

g
Đồng chí Nguyễn Đức Long tặng hoa chúc mừng cán bộ, y, bác sĩ, người lao động tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Nguyễn Hoa- Hùng Sơn - Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.