Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Đọc thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Thứ Năm, 07/02/2019, 19:01 [GMT+7]
.
.

Chiều 7/2 (Mùng 3 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, kiểm tra công tác chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (TP Uông Bí).

g
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi người già neo đơn sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đang chăm sóc, nuôi dưỡng 95 đối tượng, trong đó có 25 đối tượng tự nguyện, 70 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội gồm: Người già neo đơn, người tàn tật... Trong dịp Tết Nguyên đán có 73 người ăn tết tại Trung tâm. Để đảm bảo chu đáo phục vụ các đối tượng đón tết, Trung tâm đã huy động nguồn xã hội hoá 50 triệu đồng chủ động chuẩn bị các điều kiện về: Chế độ trợ cấp tết, tặng quà tết; trang sắm bổ sung các đồ dùng sinh hoạt; trang trí, treo cờ hoa, cắt tỉa cây xanh, vệ sinh khuôn viên Trung tâm... Bên cạnh đó, Trung tâm cũng bố trí cán bộ trực tết đầy đủ, thường xuyên đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho các đối tượng.

g
Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Đọc thăm, tặng quà tết người già neo đơn đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Sau khi nắm tình hình hoạt động của Trung tâm, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã ân cần hỏi thăm, động viên các cụ ông, cụ bà đang sinh hoạt tại đây. Đồng chí chia sẻ với những hoàn cảnh của những người neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, nhất là những người vì nhiều lý do phải ở lại Trung tâm ăn tết. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh đã dành nhiều nguồn lực quan tâm đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn; chế độ chính sách, cũng như đầu tư cơ sở vật chất chăm lo cho các đối tượng, trong đó có các đối tượng bảo trợ xã hội: Người già neo đơn, người tàn tật...

Qua đây, đồng chí cũng biểu dương tập thể cán bộ Trung tâm đã ngày ngày tận tình chăm sóc, nuôi dưỡng, tạo môi trường gần gũi, thân mật cho những người già neo đơn, những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ có một mái nhà chung đầm ấm như gia đình để những người neo đơn sống vui, khoẻ, đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

Nhân dịp tết cổ truyền, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, người lao động và những người đang được chăm sóc tại Trung tâm. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn tập thể Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tiếp tục giữ vững và phát huy tinh thần, làm tròn trọng trách nhân văn đã được giao.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.