Ấm tình quân - dân trong dịp xuân mới

Chủ Nhật, 03/02/2019, 05:08 [GMT+7]
.
.

Đã thành truyền thống, vào dịp tết đến xuân về hằng năm, Bộ CHQS tỉnh luôn quan tâm triển khai chu đáo các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa tại địa phương. Qua đó góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng dân, xây dựng cơ sở chính trị, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh cùng cô, trò Cơ sở bảo trợ, chăm sóc sóc trẻ em tỉnh gói bánh chưng đón tết.
Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh cùng cô, trò Cơ sở bảo trợ, chăm sóc sóc trẻ em tỉnh gói bánh chưng đón tết.

Trung tá Chu Đình Tuy, Phụ trách Ban Dân vận, Bộ CHQS tỉnh, cho biết: Thời gian qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh chú trọng chỉ đạo ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố phối hợp thực hiện công tác dân vận với các địa phương và quán triệt học tập Quy chế công tác dân vận của Quân khu. Công tác dân vận của bộ đội ngày càng đi vào nền nếp, mang tính toàn diện, trọng tâm, trọng điểm, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Trong không khí vui tươi đón tết cổ truyền của dân tộc, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục duy trì tốt các hoạt động thiết thực, hướng về cộng đồng, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quan tâm động viên những gia đình chính sách để góp phần thắt chặt hơn nữa tình quân - dân ấm áp.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến rất gần. Được biết, dịp này Bộ CHQS tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kịp thời có những phần quà ý nghĩa để đến thăm hỏi, trao tận tay các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn đóng quân. Đồng thời bám sát đặc thù địa phương, đơn vị mình để tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, đường làng ngõ xóm; giúp chỉnh trang, sửa chữa nhà ở cho các gia đình hộ nghèo, neo đơn để mọi người đều được đón một cái tết vui tươi, chu đáo hơn.

Ở cấp tỉnh, Bộ CHQS tỉnh tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, trao tặng 170 suất quà cho các gia đình chính sách, thân nhân bộ đội...; đẩy mạnh các hoạt động vệ sinh môi trường phát dọn thực bì, thu dọn rác thải, khơi thông cống rãnh; đăng ký đảm nhận chăm sóc, tu sửa vườn hoa, cây cảnh, khuôn viên xung quanh đơn vị, đảm bảo khang trang, tươi vui trong dịp xuân mới.

Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh tặng bánh chưng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh tặng bánh chưng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Năm nay, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo tới toàn bộ Ban CHQS của 14 địa phương trong tỉnh phối hợp với các nhà trường tại nơi đóng quân, tiến hành tổ chức cho CBCS và các em học sinh được giao lưu nhân dịp xuân mới. Tại chương trình sẽ có các hoạt động tìm hiểu về văn hóa truyền thống, chia sẻ câu chuyện đón tết trong quân ngũ và đặc biệt là tổ chức gói, luộc bánh chưng để làm quà tặng cho các gia đình nghèo. Đặc biệt vừa qua, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới” tại xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu; trao tặng tận tay các học sinh nghèo học giỏi tại các trường tiểu học, phổ thông dân tộc bán trú THPT nhiều phần quà thiết thực, như: 30 chiếc đệm, 20 xe đạp, 70 suất quà và tổng số 6 triệu đồng tiền mừng tuổi...

Cùng với đó, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức gặp mặt, động viên 60 gia đình trên địa bàn có chiến sĩ nhận nhiệm vụ trực tết tại Trường Sa và Nhà giàn DK1. Chị Nguyễn Thị Bính Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, cho biết: Thông qua những lời nhắn nhủ, những chia sẻ của người đang là “hậu phương vững chắc của lính đảo” đã góp phần động viên, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các CBCS nơi đảo xa yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng.

Bằng hoạt động ý nghĩa này, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân càng được tô thắm. Các đơn vị ở cơ sở thì càng bám địa bàn hơn, dân vận khéo hơn, chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cơ động xử lý các tình huống, cũng như xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.