Uông Bí phấn đấu là địa phương phát triển về dịch vụ - du lịch

Thứ Hai, 07/01/2019, 15:03 [GMT+7]
.
.

Sáng 7/1, Đảng Bộ TP Uông Bí tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Tại hội nghị, 9 cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 21 tập thể, 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2018 đã được biểu dương khen thưởng
Tại hội nghị, 9 cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 21 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2018 đã được biểu dương khen thưởng.

Năm 2018 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, TP Uông Bí tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và mọi mặt trong đời sống xã hội. Song với sự vào cuộc và nỗ lực cao nhất của các cấp uỷ, tổ chức đảng từ thành phố tới cơ sở, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế.

Trong năm 2018, Uông Bí hoàn thành 18/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tiêu biểu như: Vốn đầu tư toàn xã hội tăng 13%; thu ngân sách đạt cao (lần đầu tiên cán đích 3.500 tỷ đồng, tăng 18% so với kế hoạch tỉnh giao, thu ngân sách địa phương đạt hơn 1.031 tỷ đồng, tăng 47% kế hoạch tỉnh giao); giá trị tăng thêm ngành dịch vụ đạt 17,2%, nâng tỷ trọng ngành dịch vụ, du lịch lên 43%...

Phó Bí thư Thành ủy Hoàng Thị Hà tặng hoa kỷ niệm các đôi uyên ương đầu tiên móc khóa tại cầu tình yêu hồ Yên Trung
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hoàng Thị Hà trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Uông Bí khẳng định: Bước vào năm 2019, thành phố có những thuận lợi là kết quả nền tảng của năm 2018, kết quả thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ từ năm 2015 đến nay, song cũng sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Năm 2019, Uông Bí đề ra 21 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội để phấn đấu thực hiện. Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố cũng đã xây dựng, ban hành Nghị quyết số 11 về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 và tập trung thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh là “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ” với 4 nhóm nhiệm vụ cùng 20 nhóm giải pháp chủ yếu.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trên, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị thành phố, các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Việc ban hành Nghị quyết, xây dựng các chương trình, kế hoạch của cấp ủy phải bám sát tình hình, điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ để cụ thể hóa và thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm; công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là kiểm tra giám sát và giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên phải thực sự có chuyển biến; ngăn ngừa sự thoái hóa về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ...

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí khen thưởng cá nhân xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí trao giấy khen cho những cá nhân xuất sắc trong công tác chuyên môn.

Quyết tâm đạt kết quả cao nhất chủ đề công tác năm 2019 về nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ, TP Uông Bí sẽ tập trung thực hiện Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy về phát triển dịch vụ đến năm 2020, tầm nhìn 2030; đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh quảng bá, nâng cao chất lượng về du lịch, dịch vụ; kêu gọi các nguồn lực đầu tư phát triển dịch vụ, du lịch... Đây là cơ sở để Uông Bí hiện thực hóa mục tiêu của mình là địa phương có cơ cấu kinh tế: Dịch vụ - du lịch, công nghiệp - xây dựng, nông, lâm, thuỷ sản; trở thành thành phố động lực phát triển, đô thị phía Tây của tỉnh và là trung tâm du lịch tâm linh của cả nước.

Việt Hoa

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.