Cẩm Phả: Truy tặng Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 2 mẹ liệt sĩ

Thứ Sáu, 11/01/2019, 21:00 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/1, thành phố Cẩm Phả đã tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” năm 2018 cho 2 mẹ liệt sĩ Đinh Thị Lương (phường Cẩm Đông) và Tô Thị Lường (phường Cẩm Thủy).

Tới dự lễ đón nhận danh hiệu này có  người thân của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và đông đảo cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các đoàn thể trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân hai mẹ Đinh Thị Lương và Tô Thị Lường.
Lãnh đạo thành phố Cẩm Phả trao Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân hai mẹ Đinh Thị Lương và Tô Thị Lường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả Đinh Ngọc Chiến bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các mẹ  Đinh Thị Lương và Tô Thị Lường trong công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cẩm Phả  mãi mãi ghi nhớ công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tính đến nay, thành phố Cẩm Phả đã có 25 mẹ được truy tặng, 2 mẹ được phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Trong những năm qua, từ nhiều nguồn vốn, thành phố Cẩm Phả đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp, xây mới trên 1.000 ngôi nhà với tổng kinh phí trên 40 tỷ đồng cho các gia đình, người có công với cách mạng, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ; hỗ trợ kinh phí để các gia đình tìm kiếm mộ liệt sĩ, quy tập về quê hương.

Duy Tâm (Trung tâm TT&VH Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.
.
.