Trung tâm Phục vụ HCC tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ Bảy, 15/12/2018, 18:20 [GMT+7]
.
.

Ngày 15/12, tại TP Hạ Long, Trung tâm Phục vụ hành chính công (HCC) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

g
Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, hiện Trung tâm đã đưa vào giải quyết trên 1.400 TTHC, trong đó 955 TTHC đã được thực hiện tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả ngay tại Trung tâm; 1.088 TTHC được cung cấp trực tuyến ở mức độ 3, 4. Thời gian qua, 100% TTHC đều được xây dựng quy trình giải quyết đảm bảo rõ trách nhiệm, rõ người, rõ việc, rõ thời gian giải quyết và được công bố, niêm yết công khai, minh bạch bằng nhiều hình thức. Năm 2018, Trung tâm tiếp nhận và giải quyết trên 67.000 hồ sơ TTHC, trong đó 99.9% hồ sơ được giải quyết đúng và trước hạn…

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2019, Trung tâm tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, như: Thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát, cập nhật các TTHC mới, TTHC sửa đổi, bổ sung; rà soát, bố trí đội ngũ cán bộ có đủ năng lực trình độ đến làm việc tại trung tâm; đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4; quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh về nâng cao chất lượng giải quyết TTHC…

g
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2018 của Trung tâm. Đồng chí nhấn mạnh đội ngũ cán bộ tại Trung tâm phải xác định rõ trách nhiệm phục vụ người dân, doanh nghiệp, qua đó tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí nêu rõ, thời gian tới, Trung tâm phải phối hợp với các sở, ngành nhanh chóng triển khai đưa việc đưa con dấu thứ 2 vào sử dụng tại trung tâm để nâng cao hiệu quả quy trình tiếp nhận, thẩm định và phê duyệt hồ sơ ngay tại Trung tâm. Bên cạnh đó, Trung tâm tiếp tục rà soát quy trình giải quyết TTHC, báo cáo UBND tỉnh về các tồn tại, phát sinh để nhanh chóng tháo gỡ; nghiên cứu phương pháp khảo sát nắm bắt đầy đủ ý kiến, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của Trung tâm. Đồng chí cũng yêu cầu Trung tâm phải quản lý tốt các hạ tầng cơ sở, trang thiết bị được đầu tư để khai thác tốt, phát huy được hiệu quả hoạt động giải quyết TTHC.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh và giấy khen của Trung tâm Phục vụ HCC tỉnh.
 

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.