Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Ban Liên lạc kháng chiến liên tỉnh Quảng Hồng Hải

Thứ Bảy, 15/12/2018, 12:51 [GMT+7]
.
.

Sáng 15/12, tại TP Hạ Long, Ban Liên lạc kháng chiến liên tỉnh Quảng Hồng Hải đã tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày toàn quốc kháng chiến và 20 năm Ngày thành lập Ban Liên lạc kháng chiến liên tỉnh Quảng Hồng Hải.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Liên lạc
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng Ban Liên lạc

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; một số đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh cùng trên 250 hội viên Ban Liên lạc kháng chiến liên tỉnh Quảng Hồng Hải.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống đấu tranh quật cường, anh dũng của giai cấp công nhân Vùng mỏ, truyền thống ngành Than. 72 năm trước, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương và của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm - Chúng ta nhất định thắng” của Vùng mỏ, quân và dân liên tỉnh Quảng Hồng Hải đã nhất tề đứng dậy giáng cho thực dân Pháp và bè lũ tay sai những tổn thất nặng nề để bảo vệ chính quyền, cơ sở cách mạng. Trải qua 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, quân và dân liên tỉnh Quảng Hồng Hải đã đánh 3.452 trận, tiêu diệt 22.855 tên địch, bắt sống 3.255 tên, thu 8.722 vũ khí các loại. Những chiến công đó đã góp phần cùng quân và dân cả nước đánh đuổi thực dân Pháp ra khỏi bờ cõi, chuẩn bị nhân lực, phương tiện để bước vào cuộc kháng chiến mới là đánh đuổi đế quốc Mỹ. Qua các cuộc chiến đấu đã có hàng vạn lượt người con ưu tú của Vùng mỏ đã ngã xuống hoặc hy sinh một phần xương máu cho sự nghiệp độc lập, thống nhất đất nước…

Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

Ban Liên lạc kháng chiến liên tỉnh Quảng Hồng Hải được thành lập ngày 16/12/1998 với 350 hội viên. Trải qua 20 năm hoạt động, Ban Liên lạc đã có những hoạt động thiết thực nhằm động viên thăm hỏi nhau những lúc vui, buồn, đưa tiễn nhau khi có hội viên qua đời. Đặc biệt, các hội viên luôn nêu cao gương sáng trong sinh hoạt để con cháu, người thân học tập, cống hiến cho xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Long bày tỏ xúc động khi được gặp mặt các hội viên Ban Liên lạc kháng chiến liên tỉnh Quảng Hồng Hải và tri ân sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các thế hệ cha ông đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng Vùng mỏ, xây dựng và phát triển đất nước nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng như ngày hôm nay. Đồng chí mong muốn, các hội viên giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục tham gia đóng góp cho tỉnh và các địa phương nơi cư trú những ý kiến quý báu về công tác xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, những năm qua, với truyền thống của giai cấp công nhân Vùng mỏ, cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã một lòng đoàn kết nỗ lực đưa tỉnh ngày càng phát triển. Quảng Ninh cũng là tỉnh được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá có nhiều đột phá trên các lĩnh vực và được nhiều tỉnh, thành trong cả nước đến Quảng Ninh học tập, trao đổi kinh nghiệm. Nổi bật là về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông...

Quang Minh

.
.
.
.
.
.
.
.