Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc gặp mặt, chúc mừng các linh mục nhân dịp Giáng sinh 2018

Thứ Sáu, 14/12/2018, 14:41 [GMT+7]
.
.

Nhân dịp đón Giáng sinh 2018, sáng 14/12, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã có buổi gặp mặt các linh mục phụ trách các giáo xứ trên địa bàn tỉnh.

Cùng dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các địa phương, sở, ngành của tỉnh và các linh mục đại diện cho các giáo xứ trong tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc gặp mặt các linh mục trên địa bàn nhân dịp Giáng sinh 2018.
Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc gặp mặt các linh mục trên địa bàn nhân dịp Giáng sinh 2018.

 Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có trên 43.000 tín đồ theo đạo Công giáo, 12 linh mục phụ trách quản nhiệm 12 giáo xứ, 48 giáo họ; ngoài ra có 5 giáo họ thuộc địa giới hành chính của tỉnh Hải Dương nhưng trực thuộc hạt Quảng Ninh quản lý.

Trong những năm qua, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo nói chung, công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh được thực hiện tốt, trong đó có đạo Công giáo. Các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của chức sắc, tín đồ đạo Công giáo đã được quan tâm giải quyết, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân.

Tại buổi gặp mặt, các linh mục đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương đối với hoạt động của đồng bào theo đạo Công giáo. Các linh mục khẳng định, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh luôn tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, sẵn sàng tham gia thực hiện các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng mối quan hệ tốt đời, đẹp đạo, sống phúc ân trong lòng dân tộc…

Ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của các linh mục, bà con giáo dân trên địa bàn trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của tỉnh trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các linh mục và bà con giáo dân tiếp tục phát huy tinh thần kính Chúa, yêu nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tham gia tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại diện các Linh mục phát biểu tại buổi gặp mặt.
Linh mục Ngô Văn Vàng, giáo xứ Trà Cổ - Ninh Dương (Móng Cái) phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2018 tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội. Năng lực lãnh đạo, vị thế, vai trò của tỉnh ngày càng được nâng cao. Tỉnh triển khai thực hiện đồng bộ, tích cực các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo mục tiêu Nghị quyết XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh để phấn đấu đến năm 2020 là tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ - công nghiệp. Nổi bật là GRDP tiếp tục tăng nhanh, bền vững theo từng năm, năm 2018 đạt 11,1%, cao nhất so với cùng kỳ 6 năm gần đây. Mọi nguồn lực được huy động cho đầu tư phát triển. Thu ngân sách đạt 40.500 tỷ đồng, giữ vững vị trí nhóm 5 tỉnh, thành phố có số thu nội địa cao nhất cả nước. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh Quảng Ninh có được kết quả phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực là do sự điều hành quyết liệt của tỉnh, sự vào cuộc của các cấp, ngành và của người dân, trong đó có đồng bào Công giáo. Đồng chí biểu dương các linh mục và giáo dân, giáo xứ thời gian qua đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp thiết thực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc tặng hoa và quà chúc mừng các linh mục nhân dịp lễ Giáng sinh 2018.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc tặng hoa và quà chúc mừng các linh mục nhân dịp lễ Giáng sinh 2018.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao vai trò của các linh mục trong việc vận động, nhắc nhở bà con giáo dân chấp hành các quy định của pháp luật, thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương, sống tốt đời, đẹp đạo. Với tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các linh mục sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân, giáo xứ có những đóng góp, cống hiến hơn nữa cho sự phát triển chung của địa phương, nhất là trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường...

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp lắng nghe và giải đáp, tháo gỡ tâm tư, nguyện vọng của các linh mục liên quan đến các chính sách trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các nhà thờ; xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà thờ, nơi hoạt động các xứ hội…

Về các nội dung liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền của địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo lãnh đạo địa phương trao đổi, giải đáp cụ thể ngay tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bà con giáo dân chính là một bộ phận nhân dân của tỉnh, vì vậy tất cả những vấn đề liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội, tinh thần của bà con đều phải có sự chăm lo tốt. Mỗi địa phương đều phải xác định việc hỗ trợ các giáo dân, giáo xứ là nhiệm vụ chính trị của mình…

Nhân dịp mùa Giáng sinh 2018, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc các chức sắc, linh mục, giáo dân một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Minh Thu

.
.
.
.
.
.
.
.