Tọa đàm "Phát huy truyền thống báo Than"

Thứ Năm, 08/11/2018, 12:51 [GMT+7]
.
.

Kỷ niệm 90 năm ra đời báo Than (1928-2018), ngày 8/11, Báo Quảng Ninh tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Phát huy truyền thống báo Than”.

Tin liên quan

Quang cảnh
Quang cảnh buổi tọa đàm "Phát huy truyền thống báo Than".

Tới dự buổi tọa đàm có đồng chí Hà Hải Dương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh; các nhà báo nguyên là lãnh đạo của Báo Quảng Ninh qua các thời kỳ.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận về lịch sử ra đời, phát triển của báo Than – tờ báo vô sản đầu tiên của giai cấp công nhân mỏ, tiền thân của Báo Quảng Ninh ngày nay. Các đại biểu cũng đã cùng nhau làm rõ nhiều vấn đề xung quanh các tư liệu, minh chứng và các mốc lịch sử liên quan đến sự ra đời, phát triển của báo Than từ năm 1928 đến đầu năm 1931.

Đông đảo các thế hệ cán bộ lãnh đạo Báo Quảng Ninh qua các thời kỳ tới dự buổi tọa đàm.
Các cán bộ lãnh đạo Báo Quảng Ninh qua các thời kỳ dự buổi tọa đàm.

Các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều ý kiến đề xuất liên quan đến việc tìm kiếm, sưu tầm những tư liệu lịch sử liên quan đến báo Than; xây dựng kế hoạch cho một đề tài khoa học có đủ sức thuyết phục nhằm chứng minh cho sự đóng góp của báo Than trong sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận xung quanh việc kế thừa và phát huy truyền thống của báo Than để xây dựng, phát triển Báo Quảng Ninh cùng các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn Quảng Ninh, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh trong thời đại mới.

Đồng chí Nguyễn Huy Trợ, Nguyên Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm.
Nhà báo Nguyễn Huy Trợ, nguyên Tổng Biên tập Báo Quảng Ninh, phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm.

Việc Báo Quảng Ninh tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 90 năm ra đời báo Than là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo cơ hội cho các thế hệ cán bộ, lãnh đạo, người làm báo đã và đang gắn bó với báo chí Vùng mỏ có dịp giao lưu, trò chuyện, trao đổi để làm rõ hơn những trang sử hào hùng của Quảng Ninh nói chung và báo chí cách mạng Quảng Ninh nói riêng.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.