Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh tìm hiểu công tác cải cách hành chính của Quảng Ninh

Thứ Sáu, 26/10/2018, 18:33 [GMT+7]
.
.

Chiều 26/10, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Uỷ ban làm trưởng đoàn đến nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm triển khai thực hiện đánh giá sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh và đoàn công tác đã cùng trao đổi, chia sẻ về tình hình triển khai thực hiện đánh giá sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các phương pháp đánh giá nhằm đo lường sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác cải cách hành chính. Việc lấy ý kiến đánh giá của người dân, doanh nghiệp được thực hiện thông qua các phương pháp như phát phiếu khảo sát trực tiếp, gửi phiếu khảo sát thông qua dịch vụ bưu chính công ích, qua mạng internet, bấm nút trực tiếp tại các quầy giao dịch. Các phương pháp này có ưu điểm và hạn chế khác nhau nhưng đều đảm bảo tính công khai, minh bạch, chính xác, người dân và doanh nghiệp được thoải mái lựa chọn một hoặc nhiều hình thức để đánh giá.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm viêc.
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm viêc.

Trên cơ sở kết quả khảo sát, tỉnh Quảng Ninh coi đây là kênh thông tin hữu hiệu để các sở, ban, ngành và địa phương nắm bắt được những nội dung đã thực hiện tốt, những nội dung còn hạn chế để có các giải pháp khắc phục. Đồng thời, cũng xác định qua kết quả khảo sát có thể thấy được sự tương tác giữa người dân, tổ chức với các cơ quan hành chính nhà nước, tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp có phản hồi, cùng tham gia vào các hoạt động của chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Quảng Ninh luôn xác định việc đánh giá, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức với các công tác cải cách hành chính là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp. Xác định rõ như vậy thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm khuyến khích người dân, doanh nghiệp có sự tương tác, phản hồi, cùng tham gia đánh giá hoạt động của chính quyền, cùng chính quyền xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cảm ơn tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm, chia sẻ với đoàn công tác những kinh nghiệm quý báu trong thực hiện đánh giá sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn. Đồng thời, khẳng định đây là cách làm hay mà TP Hồ Chí Minh cần nghiên cứu, học tập.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.