Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 10

Thứ Tư, 10/10/2018, 14:33 [GMT+7]
.
.

Ngày 10/10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 10/2018 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương. Đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, dự và phát biểu chỉ đạo.

Quang cảnh buổi làm việc.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 10/2018.

Tại hội nghị, các báo cáo viên được lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương thông tin về kết quả cơ bản sau 5 năm hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; những vấn đề đặt ra và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh, sau 5 năm Ban Chỉ đạo được thành lập, nhất là từ Đại hội XII của Đảng đến nay, cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng đã có một bước tiến mạnh, đạt được nhiều kết quả toàn diện, tích cực, rõ rệt, để lại dấu ấn tốt, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội. Tham nhũng đang từng bước được kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi và có chiều hướng thuyên giảm, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo động lực mới, khí thế mới để toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8, khóa XII.

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy trong cả nước đẩy mạnh tuyên truyền Kết quả Hội nghị Trung ương 8, khóa XII; tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng chống tham nhũng; kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước 9 tháng đầu năm 2018, những mục tiêu, nhiệm vụ phấn đấu hoàn thành trong những tháng cuối năm; kết quả triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII. Cùng với đó, chú trọng tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng chủ động phòng, chống bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay, chân, miệng đang có chiều hướng gia tăng hiện nay...

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng phối hợp tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 10/2018. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Cẩm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh; kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các địa phương và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong thời gian tới gắn với thực hiện chủ đề công tác năm 2018 của tỉnh; tiếp tục tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, phán ánh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; tuyên truyền về các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, các sự kiện nổi bật được dư luận, nhân dân quan tâm. Trọng tâm tuyên truyền các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 55 Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2018); hội thi báo cáo viên giỏi của tỉnh sẽ diễn ra trong 2 ngày 25- 26/10/2018.

Nguyễn Dung

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.