ĐBQH Nguyễn Văn Thắng tiếp xúc cử tri TP Cẩm Phả và huyện Ba Chẽ

Thứ Năm, 11/10/2018, 16:45 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/10, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri tại TP Cẩm Phả và huyện Ba Chẽ.

Tin liên quan

22
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Chẽ.

Tại các buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã thông báo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức 2 cuộc giám sát về chính sách pháp luật bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp và bảo vệ môi trường đô thị trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015-2018; giám sát kết quả 2 năm (2017-2018) thực hiện Nghị quyết số 76/2014/QH13 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020; khảo sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công; tham dự các cuộc họp, tham gia phiên chất vấn, trả lời chất vấn…

22
Cử tri TP Cẩm Phả gửi kiến nghị tới Đoàn ĐBQH tỉnh.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Văn Thắng còn thông tin đến cử tri 2 địa phương về dự kiến nội dung kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV (diễn ra từ ngày 22/10 đến 21/11) sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật và cho ý kiến 6 dự án luật. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng bàn các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác...

Trên tinh thần dân chủ và thẳng thắn, cử tri TP Cẩm Phả và huyện Ba Chẽ đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề liên quan như: Quốc hội sớm thông qua Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi); chính sách sử dụng sinh viên sau tốt nghiệp đại học và cao đẳng; nâng mức trợ cấp cho những người có công với cách mạng, đặc biệt là gia đình liệt sỹ; cải cách Luật Giáo dục và đào tạo; nhanh chóng đưa công an chính quy về công tác tại xã... đặc biệt, cử tri huyện Ba Chẽ mong muốn nhà nước đầu tư cho địa phương một số cây cầu trên tuyến tỉnh lộ 330.

22
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ĐBQH tỉnh Quảng Ninh khóa XIV trả lời kiến nghị của cử tri TP Cẩm Phả.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng tiếp thu các kiến nghị của cử tri và giải trình một số vấn đề cử tri nêu. Đồng thời hứa trước cử tri sẽ phản ánh với Quốc hội và các ngành liên quan những vấn đề cử tri quan tâm để có hướng giải quyết phù hợp.

Phạm Tăng

.
.
.
.
.
.
.
.